Trong hai ngày (10 và 11/5), tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Sản phụ khoa Việt-Pháp-châu Á Thái Bình Dương lần thứ 12, do Hội Sản phụ khoa và Hội Phụ khoa Không biên giới Pháp phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Các đại biểu, đến từ các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới như Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Thái Lan..., đã trình bày báo cáo khoa học về chuyển giao kỹ thuật chẩn đoán, điều trị hiện đại, trong lĩnh vực sản-phụ khoa-tạo hình thẩm mỹ-hiếm muộn, vô sinh-phục hồi sàn chậu-nhi sơ sinh và chu sinh.

Đặc biệt, các vấn đề về dân số, môi trường, sức khỏe phụ nữ và ảnh hưởng của môi trường đến sức khỏe sinh sản cũng đã được các giáo sư, bác sỹ thuộc Hội Phụ khoa Không biên giới và Hội Sản phụ khoa Cộng hòa Pháp thảo luận sôi nổi.

Bên cạnh đó, còn có những hội thảo vệ tinh chuyên về phẫu thuật nội soi, chẩn đoán tiền sản-sàng lọc sơ sinh, điều trị sơ sinh non tháng có nguy cơ tàn tật… do các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ, đến từ các trường, bệnh viện y học tiên tiến trên thế giới trình bày.

Với gần 1.000 bài báo cáo khoa học của các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản- phụ khoa-nhi sơ sinh, chu sinh trong và ngoài nước gửi về, Hội nghị đã trở thành diễn đàn giao lưu, cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm giữa đội ngũ y, bác sỹ trong và ngoài nước./.