Quốc vương Abdullah của Jordan tại Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab. (Nguồn: Reuters)

THX/Reuters đưa tin sáng 29/3, Hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab (AL) lần thứ 28 đã khai mạc tại Biển Chết, Jordan, với sự tham gia của 15 nguyên thủ quốc gia từ 22 nước thành viên.

Tại hội nghị lần này, các nhà lãnh đạo Arab thảo luận về các cuộc xung đột tại Syria, Iraq, Libya và Yemen, cũng như vấn đề Palestine.

Phát biểu khai mạc, Quốc vương Abdullah của Jordan nhấn mạnh rằng Trung Đông sẽ không có hòa bình nếu không thành lập được một nhà nước Palestine dựa trên giải pháp hai nhà nước làm nền tảng cho một thỏa thuận hòa bình toàn diện giữa các nước Arab và Israel.

Nhà lãnh đạo Jordan còn cáo buộc Israel phá hủy các cơ hội hòa bình bằng việc tăng cường xây dựng các khu định cư tại vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine.

Tham dự hội nghị kéo dài một ngày này còn có Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Antonio Guterres, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU), bà Federica Mogherini, Chủ tịch Ủy ban châu Phi Moussa Faki và Đại diện đặc biệt của Tổng thống Mỹ về các cuộc đàm phán quốc tế Jason Greenblatt./.