Ngày 30/6, Hội nghị quốc tế lần thứ hai về Thành phố châu Á-Thái Bình Dương thân thiện với trẻ em đã khai mạc tại thành phố Surakarta thuộc tỉnh Trung Java của Indonesia.

Hội nghị kéo dài đến ngày 2/7 với trọng tâm là các vấn đề liên quan tới trẻ em, nhằm khuyến khích các em trở thành những công dân tích cực và tự đánh giá được về chất lượng môi trường sống của mình.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng phụ trách về vấn đề Trao quyền cho Phụ nữ và Bảo vệ Trẻ em Linda Gumelar cho rằng, những nỗ lực để tạo ra một thế giới thân thiện với trẻ em vẫn đang vấp phải rất nhiều trở ngại ở cả tầm quốc gia, khu vực và thế giới.

Theo Bộ trưởng Gumelar, ở Indonesia, những trở ngại không ở đâu xa mà có thể đến ngay từ những thảm họa thiên nhiên, hiện tượng cũng thường xảy ra ở nhiều khu vực khác.

Vì vậy, từ năm 2006, Bộ Trao quyền cho Phụ nữ và Bảo vệ Trẻ em của Indonesia đã ban hành chính sách tạo các điều kiện thân thiện với trẻ em ở các tỉnh thành và quận huyện nhằm đáp ứng quyền được nuôi dưỡng và bảo vệ của trẻ em, nguồn nhân lực chất lượng của đất nước trong tương lai.

Chính sách này phù hợp với cam kết của Indonesia khi tham gia Công ước quốc tế về Quyền Trẻ em (CRC) và Thế giới vì Trẻ em (WFC)./.

(TTXVN/Vietnam+)