Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, sáng 1/10, Hội thao Cộng đồng người Việt tại Bắc Kinh đã khai mạc, đến dự có đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, các cán bộ Đại sứ quán, cùng đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học ở thành phố Bắc Kinh và Thiên Tân.

Tại lễ khai mạc, Tham tán công sứ Nguyễn Hoài Anh bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên thể hiện hết mình trong thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đồng thời thông qua Hội thao sẽ tạo sự đoàn kết, gắn bó, tăng cường hợp tác, giao lưu hiểu biết để cùng nhau phấn đấu vươn lên trong học tập.

Được tổ chức hai năm một lần, Hội thao Cộng đồng người Việt tại Bắc Kinh thực sự trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, góp phần đẩy mạnh hoạt động tập luyện thể dục thể thao, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và gắn kết trong cộng đồng người Việt tại Bắc Kinh và thành phố Thiên Tân, góp phần củng cố và tăng cường đại đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt ở xa Tổ quốc.

Hội thao lần này thu hút gần 200 vận động viên tham gia thi đấu ở các môn kéo co, bóng đá, điền kinh, bóng bàn, cầu lông, quần vợt, dưới dự điều khiển của tổ trọng tài hơn 20 người.

Cũng tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán đã trao cờ lưu niệm cho 15 đoàn đến từ 26 trường đại học ở Bắc Kinh và 10 trường đại học ở Thiên Tân.

Ông Nguyễn Văn Thịnh, Tham tán phụ trách Cộng đồng chia sẻ, ngoài việc rèn luyện sức khỏe phục vụ tốt cho học tập, Hội thao còn là dịp để tăng cường gắn bó, đoàn kết trong cộng đồng, tạo ra sân chơi với quy mô rộng hơn như mời các bạn bè trong khối ASEAN, các bạn học sinh người Trung Quốc và các nước khác cùng tham gia, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam.

Hội thao sẽ kết thúc vào ngày 7/10 tới./.