Với chủ đề "Những câu chuyện đáng suy ngẫm," Triển lãm ảnh báo chí thế giới 2021 đã khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tối 23/3.

Triển lãm do Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, giới thiệu đến khán giả Thành phố 159 bức ảnh là những tác phẩm đã đoạt giải tại Cuộc thi ảnh báo chí thế giới năm 2021.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Daniel Stork, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình thực hiện triển lãm và khẳng định đây là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hà Lan và Việt Nam. 

Ông Daniel Stork cho biết cuộc thi ảnh báo chí thế giới là cuộc thi hàng đầu thế giới dành cho các nhiếp ảnh gia báo chí chuyên nghiệp, phóng viên ảnh và nhiếp ảnh gia tài liệu.

Kể từ năm 1955, cuộc thi ảnh báo chí thế giới hàng năm đã trao giải cho một số bức ảnh báo chí đẹp nhất thế giới của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đóng góp cho ngành báo chí thị giác trong năm qua.

[Nhiều khoảnh khắc đắt giá tại Triển lãm Ảnh Báo chí Thế giới 2021]

Triển lãm ảnh báo chí thế giới 2021 đã được trưng bày tại gần 90 quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi ảnh báo chí thế giới năm 2021 đã nhận được trên 74.000 bức ảnh dự thi từ 4.315 nhiếp ảnh gia đến từ 130 quốc gia trên thế giới.

Một ban giám khảo độc lập gồm 28 chuyên gia nhiếp ảnh đã chọn ra những người chiến thắng ở 8 hạng mục: các vấn đề đương đại; tin tức; môi trường, dự án dài hạn; thiên nhiên; tin tức thời sự; thể thao và chân dung.

Triển lãm ảnh báo chí thế giới năm 2021 mở cửa miễn phí cho công chúng tham quan đến hết ngày 10/4./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)