Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đón Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng Năm. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 8/7, cuộc triển lãm ảnh “Việt Nam và Liên hợp quốc - Quan hệ đối tác vì một tương lai bền vững” đã khai mạc tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York của Mỹ.

Cuộc triển lãm do Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc phối hợp với các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, triển lãm ảnh được tổ chức nhằm kỷ niệm gần 40 năm hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hợp quốc qua nhiều thời kỳ khác nhau, từ những ngày đầu viện trợ nhân đạo, phục hồi và tái thiết, cải cách toàn diện đến quá trình thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) và hướng tới các "Mục tiêu phát triển bền vững."

Tham dự buổi khai mạc triển lãm ảnh có Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jan Eliasson cùng nhiều quan chức cấp cao của Liên hợp quốc, các vị đại sứ đại diện các cơ quan ngoại giao các nước và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jan Eliasson đã hoan nghênh thành tựu của Việt Nam đã đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước cũng như những đóng góp của Việt Nam đối với việc thực hiện các mục tiêu chung của Liên hợp quốc./.