Sa Pa là nơi để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho tất cả các nhiếp ảnh gia Argentina. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Ngày 3/6, một triển lãm ảnh về Việt Nam gồm 26 bức ảnh của 13 nhiếp ảnh gia Argentina đã khai mạc tại thủ đô Buenos Aires, với sự tham gia đông đảo của các nhiếp ảnh gia và văn nghệ sỹ.

Những bức ảnh trưng bày là những tác phẩm đặc sắc được lựa chọn trong hàng trăm bức ảnh được nhóm nhiếp ảnh gia đã ghi lại trong chuyến đi xuyên Việt 25 ngày hồi đầu năm nay.

Mỗi bức ảnh thể hiện một góc nhìn về cuộc sống thường nhật của người dân Việt Nam, từ những góc phố nhỏ yên tĩnh ở Hà Nội tới không gian đầy sắc màu trên đường phố Thành phố Hồ Chí Minh dịp trước Tết Ất Mùi; từ Vịnh Hạ Long tới Phố cổ Hội An; tập tục thắp hương và đi lễ ngày Tết. Tất cả đã giúp người xem cảm nhận được cuộc sống văn hóa vô cùng đa dạng ở Việt Nam.

Giáo sư Marcelo Gurruchaga, thuộc Đại học doanh nghiệp Argentina (UADE), một trong những thành viên của nhóm, cho biết chuyến đi Việt Nam đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với đoàn.

Ông bày tỏ: “Chúng tôi gần như được sống trong một không gian của phim ảnh, xe máy qua lại khắp nơi không ngừng nghỉ. Hàng triệu người luôn đang di chuyển, một cuộc sống thật tấp nập và năng động. Thiên nhiên và con người Việt Nam hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh vô cùng rực rỡ.”

Một thành viên trong đoàn, bà Analia Gurruchaga cũng bày tỏ tình cảm yêu mến đất nước và con người Việt Nam, đất nước có một bề dày lịch sử vẻ vang chống ngoại xâm, nền văn hóa đặc sắc, đa dạng, con người thân thiện và mến khách.

Trong các địa danh mà đoàn đã tới, Sa Pa là nơi để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho tất cả các nhiếp ảnh gia Argentina, bởi nét đặc trưng văn hóa hoàn toàn khác biệt với các vùng miền khác của Việt Nam.

Nhiều người trong nhóm đang lên kế hoạch trở lại thăm Việt Nam một lần nữa.

Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 12/6./.