Triển lãm đặc biệt ASEAN-Hàn Quốc với chủ đề “Ánh sáng ASEAN-Một cộng đồng và sự hòa hợp” đã khai mạc ngày 17/10 tại Trung tâm Văn hóa châu Á (ACC) ở thành phố Gwangju, Tây Nam Hàn Quốc, thu hút nhiều khách tham quan nước này và các nước thành viên ASEAN.

Tới xem triển lãm, du khách như bước vào một thế giới kỳ ảo với ánh sáng từ hàng trăm chiếc đèn lồng lớn được các nghệ sỹ bố trí khéo léo lên xuống theo nhạc điệu, in hình dưới bóng nước lung linh.

Điểm đặc biệt là du khách vừa được chiêm ngưỡng và được tương tác với những tác phẩm nghệ thuật kết hợp truyền thống và hiện đại này.

[Đoàn tàu ASEAN-Hàn Quốc: Khởi đầu một hành trình mới của tình hữu nghị]

Theo Ban tổ chức, triển lãm nhằm thể hiện sự kết nối, thắp sáng quan hệ trong tương lai giữa ASEAN và Hàn Quốc bằng nghệ thuật truyền thống tương tác sử dụng các yếu tố văn hóa chung của ASEAN như nước, ánh sáng, đèn lồng, vải...

Các nghệ sỹ Hàn Quốc cho biết đèn lồng vốn được biết đến như một vật dụng thể hiện ước mơ cũng như mong ước về sự sung túc của người dân nên họ đã có ý tưởng sáng tạo ra màn biểu diễn đèn lồng độc đáo này. Cuộc triển lãm mở cửa tự do trong một tháng.

ACC là một tổ chức giao lưu văn hóa và nghệ thuật của châu Á. Đây cũng sẽ là địa điểm tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc-ASEAN./. 

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)