Khai mac trien lam dien tu tieu dung phien ban Han Quoc tai Seoul hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: koreatimes.co.kr)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) phiên bản Hàn Quốc do Hiệp hội điện tử Hàn Quốc (KEA) tổ chức đã khai mạc ngày 29/1 và sẽ diễn ra trong 3 ngày tại Trung tâm thiết kế Dongdaemun (DDP) ở Seoul.

Tại triển lãm, người tiêu dùng sẽ có thể bắt gặp những công nghệ tiên tiến được doanh nghiệp Hàn Quốc lần đầu công bố trong CES tại Las Vegas đầu tháng 1, như màn hình tivi có thể cuộn tròn, hay thiết bị ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR), sử dụng sóng siêu âm 3 chiều đa góc độ để chụp ảnh thai nhi.

Tham dự sự kiện có khoảng 40 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn như điện tử Samsung, điện tử LG, SKT, Naver Labs, cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp, trưng bày sản phẩm ở 5 lĩnh vực là thực tế ảo tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), giải trí thể thao, chăm sóc sức khỏe, nhà và thành phố thông minh, robot.

[Choáng ngợp với thế giới bồn cầu vệ sinh thông minh ở CES 2019]

Một số sản phẩm đáng chú ý tại hội chợ như tivi Micro LED có thể tăng kích thước đến vô hạn; robot gia đình trí tuệ nhân tạo (Home Robot) kết nối với các sản phẩm điện tử gia dụng thông minh để điều khiển bằng âm thanh; robot hỗ trợ đi lại mặc lên người; thiết bị ghi hình não có kích thước bằng chiếc mũ bảo hiểm, có thể ghi hình chính xác từng phần trong não bộ.

CES phiên bản Hàn Quốc diễn ra từ ngày 29 - 31/1. Trước đó, CES 2019 đã được tổ chức từ ngày 8 - 11/1 vừa qua tại Las Vegas (Mỹ) với sự tham gia của khoảng 4.500 doanh nghiệp đến từ 160 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có 317 doanh nghiệp Hàn Quốc./.

Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)