Ảnh minh họa. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Ngày 13/8, tại thị xã Gia Nghĩa, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm mỹ thuật khu vực 7 - Đông Nam Bộ lần thứ 20.

Đây là sự kiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Triển lãm kéo dài đến ngày 22/8, giới thiệu 202 tác phẩm của 184 tác giả thuộc 9 tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ, gồm Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh.

Tác phẩm triển lãm bao gồm các loại hình hội họa, điêu khắc, đồ họa, trang trí, phê bình mỹ thuật. Tất cả tác phẩm đều đã được Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam tuyển chọn trước khi được giới thiệu đến công chúng.

Theo ông Tô Đình Tuấn, Chủ tịch Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông, đây là lần đầu tiên tỉnh Đắk Nông tổ chức một sự kiện triển lãm mỹ thuật mang tầm khu vực.

Hầu hết các tác phẩm đều đa dạng, sáng tạo, phản ánh sinh động thực tiễn cuộc sống, ca ngợi con người và quê hương trong công cuộc xây dựng đất nước cũng như giới thiệu những tinh hoa văn hóa của các dân tộc trong khu vực, đặc biệt là cộng đồng các dân tộc thiểu số./.