Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Triển lãm mỹ thuật “Biển, đảo và chiến sỹ hải quân” do Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc chiều 5/5, tại Hà Nội.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 20/5 giới thiệu 36 tác phẩm của 28 tác giả là cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Với các loại hình hội họa, đồ họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, các tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu sơn dầu, acrylic, khắc gỗ, màu tự nhiên, màu nước, kim loại, composit, chất liệu tổng hợp…

Các tác phẩm trong triển lãm không chỉ thể hiện hình ảnh đẹp, sinh động về biển, đảo và chiến sỹ hải quân mà còn là tình cảm, trách nhiệm, niềm tin yêu của cán bộ, giảng viên nhà trường với những người lính biển ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm mỹ thuật “Biển, đảo và chiến sỹ hải quân” là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955-7/5/2015), góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của người dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Hoạt động cũng cổ vũ phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập dân tộc, ý chí tự cường, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc.

Việt Nam có bờ biển dài, thềm lục địa rộng trên 1 triệu km2 và hơn 3.000 đảo lớn nhỏ. Biển Việt Nam với vị trí địa lý quan trọng trên tuyến hàng hải và hàng không huyết mạch có giá trị như cánh cửa mở ra thế giới của đất nước.

Biển Việt Nam luôn gắn với những giá trị tâm linh và lịch sử thiêng liêng; là không gian sinh tồn của dân tộc, địa bàn chiến lược trong bảo vệ và phát triển đất nước. Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Bảo vệ chủ quyền, phát huy tiềm năng biển, đảo là trách niệm của mỗi công dân Việt Nam.

60 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, cán bộ và chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sỹ hải quân cũng luôn vững tin, nêu cao ý chí quyết tâm vượt qua mọi khó khăn gian khổ, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm mỹ thuật “Biển, đảo và chiến sỹ hải quân” tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam./.