Triển lãm Ôtô Quốc tế Indonesia 2018. (Nguồn: Trần Chiến/Vietnam+)

Ngày 19/4 tại Trung tâm triển lãm Kemayoran, thủ đô Jakarta, Indonesia đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Ôtô Quốc tế Indonesia (IIMS) năm 2018 với sự tham gia của 38 hãng sản xuất xe hơi của Indonesia cũng như quốc tế. Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến dự và tham quan một số hãng sản xuất tham gia triển lãm.

Triển lãm lần này giới thiệu rất nhiều dòng xe như: Sedan, SUV, xe đa dụng MPV cũng như các loại xe tải và xe máy. Đáng chú ý, tham gia triển lãm lần này có cả những dòng xe ôtô và xe máy được nhiều khách hàng quan tâm.

[Xe tải tự động T-pod gây ấn tượng mạnh tại Triển lãm ôtô Detroit]

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia Airlangga Hartarto cho biết: "Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm mới của ngành công nghiệp ôtô Indonesia, sự kiện này hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các nhà sản xuất ôtô tại Indonesia để tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu của họ".

Ngành công nghiệp ôtô của Indonesia đang phát triển nhanh chóng nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Năm 2017, Indonesia đã sản xuất tổng cộng 1,21 triệu chiếc xe ôtô.

IIMS diễn ra trong 11 ngày từ ngày 19-29/4/2018 tại Jakarta, Indonesia.