Gần 500 cuốn sách có trong Thư viện Quốc gia và các tư liệu quý được cung cấp bởi các Đại sứ quán của 9 nước ASEAN tại Hà Nội về Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), đã được giới thiệu tại triển lãm tư liệu về các nước ASEAN với tên gọi "Ấn tượng ASEAN", khai mạc ngày 20/4, tại Hà Nội.

Triển lãm trưng bày theo 3 nội dung: "ASEAN - Trái tim của châu Á năng động", "Giới thiệu tư liệu về các nước ASEAN", "Hoạt động tiêu biểu của Hiệp hội thư viện các nước ASEAN".

Xuyên suốt các chủ đề, triển lãm giới thiệu về quá trình hình thành của cộng đồng ASEAN, các hoạt động chính trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, an ninh và văn hóa xã hội, những hình ảnh về đất nước, con người, những nét văn hóa đặc sắc của 10 nước ASEAN.

Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu một số lượng khá lớn các tác phẩm văn học dân gian, văn học hiện đại, các công trình nghiên cứu giới thiệu về nghệ thuật kiến trúc, múa, điện ảnh của các nước ASEAN.

Triển lãm, kết thúc ngày 27/4, đưa đến người xem ấn tượng về Singapore năng động, Thái Lan với vương quốc cổ kính Shukhothay, Indonesia với nét văn hóa thổ cẩm đặc sắc, Myanmar với Chùa Vàng, Malaysia với tháp đôi lung linh, Philippines với ruộng bậc thang Banaue 2000 năm tuổi, Bruney với nhạc cụ truyền thống Hadrad, Campuchia với di sản Angkor Vat, Lào, với hoa chămpa quyến rũ và Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long tuyệt đẹp./.

(TTXVN/Vietnam+)