Khai mac Trien lam tranh thieu nhi toan quoc 2015 tai Ha Noi hinh anh 1(Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015 đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Vân Hồ (Hà Nội) vào tối 27/5.

Triển lãm tranh lần này là hoạt động định kỳ được tổ chức hai năm một lần, thực hiện “Đề án giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với mục đích khuyến khích hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường.

Triển lãm đã góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho thế hệ trẻ, phát hiện những năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng phát triển hướng các em đến giá trị chân-thiện-mỹ, hình thành nhân cách, biết trân trọng yêu thương, sẻ chia tình cảm với đất nước, gia đình và xã hội.

Ban tổ chức đã nhận được 34.250 tranh của các em thiếu nhi từ 574 trường học, nhà văn hóa thiếu nhi trên toàn quốc gửi về tham dự Triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015.

Triển lãm tranh năm nay, bên cạnh những địa phương có phong trào hoạt động mỹ thuật phát triển điển hình như Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Nghệ An, Tây Ninh, Vĩnh Long... có thêm sự góp mặt của các địa phương tiêu biểu như Hải Dương, Bắc Giang, Hưng Yên. Đặc biệt còn có sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh tại các trường phổ thông dân tộc nội trú các tỉnh miền núi, tranh dự thi của các em học sinh làng trẻ SOS Hải Phòng.

Điều này cho thấy bên cạnh việc học tập, trau dồi các kiến thức về khoa học, xã hội, lịch sử…, bộ môn mỹ thuật đã được quan tâm hơn, trở thành cầu nối giúp các em thiếu nhi thể hiện tình cảm của mình với bạn bè, gia đình, thầy cô, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các em với các vấn đề của cuộc sống cũng như trong học tập.

Hội đồng Nghệ thuật đã tuyển chọn 400 bức tranh để trưng bày tại triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc 2015 và trao giải thưởng cho 39 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc./.

PV (TTXVN/Vietnam+)