Ngày 9/12 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã khai trương Cổng thông tin Xuất khẩu Việt Nam (Vnex) tại địa chỉ http://www.vnex.com.vn nhằm giới thiệu tiềm năng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Đây là Cổng thông tin thứ tư trong chuỗi các cổng thông tin hỗ trợ doanh nghiệp của Bộ Công Thương do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin phối hợp với Dự án Hỗ trợ thương mại đa biên giai đoạn III (MUTRAP III) xây dựng.

Vnex cung cấp cơ sở dữ liệu về các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam theo các lĩnh vực ngành hàng để các doanh nghiệp nước ngoài tìm kiếm, tra cứu thông tin về doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, Vnex cũng giới thiệu về tiềm năng xuất khẩu, thương mại và đầu tư, tổng quan về các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cũng như thu hút đầu tư của 63 tỉnh/thành phố trên cả nước do 63 Sở Công Thương duy trì, cập nhật.

Theo Bộ Công Thương, ngoài việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trong nước, việc ra mắt cổng thông tin này sẽ thực sự là cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp nước ngoài với doanh nghiệp Việt Nam, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu trong thời gian tới./.

(TTXVN/Vietnam+)