Ngày 18/9, Công ty ViPT hợp tác với Trung tâm Ứng dụng công nghệ truyền thông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Ban Truyền hình đối ngoại (Đài Truyền hình Việt Nam) đã chính thức khai trương dịch vụ Truyền hình Đất Việt tại Đức.

Lễ ra mắt dịch vụ Truyền hình Đất Việt tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân, Berlin, đã thu hút đông đảo bà con cộng đồng người Việt tới dự.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Công ty ViPT, ông Lại Duy Thành, khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin truyền thông đang làm biến đổi sâu sắc đời sống kinh tế, chính trị và văn hóa. Mở rộng dịch vụ Internet đã giúp chuyển tải nhanh chóng thông tin trong xã hội, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân trong nước, còn đối với bà con kiều bào Internet góp phần không nhỏ đẩy nhanh quá trình hội nhập với thế giới.

Ông cho biết việc ra mắt dịch vụ Truyền hình Đất Việt tại Đức sẽ tạo ra một kênh thông tin chính thống về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đáp ứng nhu cầu tất yếu về thông tin của bà con kiều bào và là nhịp cầu kết nối với quê hương.

Truyền hình Đất Việt là dịch vụ dựa trên nền Internet sử dụng giải pháp công nghệ OTT truyền tải nội dung số hiện đang ngày càng phổ biến và thân thiện với người dùng trên thế giới.

Dịch vụ cung cấp 20 kênh truyền hình tiếng Việt, với nhiều kênh độ phân giải cao (HD), bao gồm các nội dung thông tin phong phú từ kinh tế, chính trị, văn hóa-xã hội, thể thao, tới giải trí.

Bên cạnh đó, Truyền hình Đất Việt còn cung cấp các nội dung theo yêu cầu như phim Việt, thông tin về văn hóa, lịch sử, du lịch, âm nhạc theo các chủ đề được phân loại, tuyển chọn.

Ngoài ra, còn có trang cập nhật mọi thông tin và ứng dụng đa phương tiện từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ. Người dùng chỉ cần có thiết bị giải mã nối Internet với vô tuyến là có thể xem truyền hình trực tiếp theo giờ Việt Nam hoặc theo giờ châu Âu.

Ông Lại Duy Thành cũng cho biết tới đây, Công ty ViPT sẽ tiếp tục hoàn thiện và bổ sung nhiều nội dung phong phú hơn nữa, hướng tới đáp ứng nhu cầu của đại đa số cộng đồng người Việt ở nước ngoài./.