Chiều ngày 14/11, chiếc Boeing 767-300 của hãng hàng không Ba Lan LOT chở 237 hành khách đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), chính thức khai trương đường bay thẳng mới Hà Nội-Warsaw (Ba Lan).

Ông Krzysztof Kolodziej, Trưởng đại diện của Hàng không Ba Lan LOT tại Việt Nam cho biết, Hà Nội hiện là điểm đến duy nhất của hãng hàng không Balan LOT tại Đông Nam Á và sẽ là cửa ngõ cho khách hàng của hãng tới châu Á. Hơn nữa, giờ bay từ Hà Nội tới Warsaw vào sáng sớm và rời Warsaw vào tối muộn cộng với địa điểm địa lý thuận lợi nằm ở trung tâm châu Âu của Warsaw là điều kiện lý tưởng để nối chuyến đến nhiều sân bay trên khắp châu Âu và ngược lại.

Nhân dịp khai trương đường bay thẳng, Hãng có chương trình ưu đãi đặc biệt tới châu Âu. Giá vé một chiều từ Hà Nội tới Ba Lan chỉ từ 199 USD, tới châu Âu chỉ từ 299 USD áp dụng cho khởi hành từ ngày 15- 26/11; Giá vé khứ hồi từ Hà Nội tới châu Âu chỉ từ 380 USD. Giá vé này chưa bao gồm thuế và phụ phí. Ngoài ra, nếu hành khách mua trực tiếp tại quầy vé của hãng còn được tặng phiếu taxi tới sân bay Nội Bài.

Chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 00 giờ 10 và đến Warsaw lúc 6 giờ 5 phút (giờ địa phương) vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu. Chuyến bay từ Warsaw khởi hành lúc 22 giờ 40 phút (giờ địa phương) đến Hà Nội lúc 15 giờ vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy.

Hãng sử dụng loại máy bay Boeing 767-300 với sức chứa 225 chỗ hạng phổ thông và 18 chỗ hạng thương gia.

Hãng hàng không Ba Lan Lot là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất trên thế giới (thành lập năm 1929) và là thành viên của liên minh hàng không toàn cầu Star Alliance. Đây là liên minh hàng không toàn cầu lớn nhất thế giới.

Hiện hãng có 55 máy bay và bay đến 60 điểm trên khắp châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ.

Sang năm 2011, hãng sẽ có thêm 8 máy bay Boeing 787 Dreamliner, khi đó, Hàng không Ba Lan Lot sẽ là hãng hàng không đầu tiên của châu Âu tiến hành khai thác loại máy bay này./.

Uông Lam (TTXVN/Vietnam+)