Sáng 2/12, tại Hà Nội, Hãng hàng không thế hệ mới VietjetAir chính thức được khai trương, đánh dấu sự tham gia của hãng vào thị trường hàng không Việt Nam với mô hình hàng không chi phí thấp.

Theo đó, hãng sẽ thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 25/12, trên trục bay nội địa thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội với tần suất 4 chuyến bay/ngày bằng máy bay A320 gồm 180 ghế.

Cụ thể: hàng ngày, Vietjet Air sẽ bay 2 chuyến khứ hồi khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào lúc 9h30 và 14h50. Các chuyến bay ngược lại khởi hành lúc 12h10 và 17h30 phút. Giá vé mà hãng áp dụng trong ngày khai trương đầu tiên từ 900.000 đồng cho một chiều bay.

Sau các chuyến bay khai trương, Vietjet Air dự kiến mở đường bay thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đi Đà Nẵng từ tháng 2/2012 với giá ưu đãi từ 455.000 đồng một chặng. Sau đó, hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng đường bay tới các tỉnh thành khác của Việt Nam và các điểm đến trong khu vực.

Mô hình mà hãng vận chuyển này đang nhắm tới là hàng không giá rẻ -cho phép mọi người dân trong nước và khu vực có thể đi lại bằng đường hàng không với giá cả hợp lý. Như vậy, hiện Vietjet Air là hãng vận chuyển thứ 5 tại Việt Nam tham gia thị trường hàng không nội địa bên cạnh Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong và Vasco.

Vietjet Air đưa ra thị trường 3 loại vé gồm hạng phổ thông (Eco), vé linh hoạt (Flexi) và vé khuyến mãi (Promo). Khách hàng mua vé có thể thay đổi ngày, giờ cho cả 3 loại vé kể trên tại trung tâm phục vụ hoặc phòng bán vé của hãng.

[VietJet Air bắt đầu bán vé các tuyến bay nội địa]

Hiện website bán vé http://www.vietjetair.com/ của hãng cũng đã chính thức hoạt động song song với kênh bán vé qua tổng đài 1900 1886. Bên cạnh kênh thu hộ là 120 điểm giao dịch của ngân hàng HDBank. VietjetAir sẽ mở rộng kênh thu hộ, thanh toán trên máy ATM, internet-banking trên hệ thống các ngân hàng khác trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đức Tâm, Phó Tổng Giám đốc VietjetAir cho biết: Với chiến lược kinh doanh theo mô hình hàng không chi phí thấp, VietjetAir tập trung vào các sản phẩm tàu bay mới để tiết kiệm chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng, vận hành. “Việc sử dụng tàu bay chất lượng cao sẽ là một yếu tố then chốt giúp VietjetAir hạn chế tối đa các lý do kỹ thuật làm ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay”, ông Tâm nói./.