Khai truong Khu trung bay tuong sap van nghe sy dau tien tai Viet Nam hinh anh 1Tượng sáp nhạc sỹ Văn Cao. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 11/4, hơn 100 chân dung các văn nghệ sỹ, diễn viên Việt Nam được làm bằng tượng sáp đã được trưng bày và giới thiệu đến đông đảo công chúng yêu nghệ thuật tại Khu trưng bày tượng sáp văn nghệ sỹ Việt Nam, thuộc Nhà hát Hòa Bình (quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh).

Mỗi tác phẩm tượng sáp được mô phỏng theo vóc dáng, gương mặt của một nghệ sỹ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, đó là các chân dung: giáo sư Trần Văn Khê, nghệ sỹ nhân dân Huỳnh Nga, nghệ sỹ Minh Vương, nghệ sỹ nhân dân Hồng Vân, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sỹ đàn tranh Cát Phượng… Các tượng sáp được trang điểm, hóa trang sinh động, phù hợp với tính cách, trang phục của từng người nghệ sỹ khiến người xem cảm thấy rất thú vị.

Ông Tô Trung Kiệt, Giám đốc Nhà hát Hòa Bình, cho biết bên cạnh các tượng sáp, tại khu trưng bày còn có các thông tin về tiểu sử, sự cống hiến của từng nghệ sỹ đối với nền văn hóa nước nhà. Ngoài ra, tại khu vực sân khấu chính sẽ tổ chức nhiều buổi giao lưu, gặp gỡ giữa khách tham quan với các ca sỹ và nghệ sỹ được yêu thích, qua đó, tạo thêm điểm đến về văn hóa, nghệ thuật, du lịch mới, hấp dẫn dành cho du khách trong và ngoài nước khi đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến Nhà hát Hòa Bình, cùng với việc được chụp ảnh, chiêm ngưỡng các chân dung nghệ sỹ, khách tham quan còn có thể trải nghiệm nhiều không gian văn hóa mang đậm chất Nam Bộ, làng quê Việt Nam như trưng bày cây trái Việt Nam, các món ăn vùng miền, thưởng thức đờn ca tài tử, phòng tranh trưng bày ảnh của các nghệ sỹ nổi tiếng…

Khu trưng bày tượng sáp văn nghệ sỹ Việt Nam do Công ty Cổ phần Tượng sáp Việt đầu tư và thực hiện suốt 16 năm với mong muốn lưu lại dấu ấn tôn vinh sự cống hiến của các nghệ sỹ Việt Nam qua nhiều thế hệ./.

Xem bộ ảnh tượng sáp các nghệ sỹ Việt Nam tại đây./.
Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)