Trong khuôn khổ các hoạt động của “Năm Italy tại Việt Nam” và nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy (23/3/1973-23/3/2013), “Ngôi nhà Italy” đã chính thức được khai trương tại Hà Nội vào tối nay, 11/4.

“Ngôi nhà Italy” nằm tại số 18 Lê Phụng Hiểu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây sẽ là trung tâm hội tụ văn hóa, ngôn ngữ, sản phẩm và phong cách sống Italy tại Việt Nam.

Không gian này sẽ được Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và những người bạn của nước Italy sử dụng để tổ chức các hoạt động văn hóa như: Triển lãm, chiếu phim, giới thiệu sản phẩm, họp báo…

[Việt Nam qua cái nhìn của những lữ khách người Italy]

Bên cạnh đó, tại “Ngôi nhà Italy,” Trung tâm Dante Alighieri - nơi sẽ tổ chức các khóa học ngôn ngữ và văn hóa Italy cho người nước ngoài và Văn phòng Hợp tác Phát triển của Đại sứ quán Italy tại Việt  Nam cũng sẽ đi vào hoạt động.

Đại sứ quán Italy cho biết: Biên bản Ghi nhớ cho việc thành lập “Ngôi nhà Italy” tại Hà Nội đã được ký kết thông qua Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong tháng 1 vừa qua. Sau đó, dự án được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp lớn của Italy hiện diện tại Việt Nam như: Piaggio, Ariston, Danieli...

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam, ngài Lorenzo Angeloni khẳng định: “Ngôi nhà Italy mong muốn trở thành địa điểm thường trực của tình hữu nghị giữa Italy và Việt Nam. Chúng tôi cũng hy vọng đây là một công cụ mang đến cho công chúng Hà Nội trải nghiệm về một chuyến du ngoạn nhỏ tại Italy giữa lòng thủ đô Hà Nội qua việc thưởng thức và ngắm nhìn các sản phẩm, hương vị và ý tưởng Italy.”

Phương Mai (Vietnam+)