Khai truong Trung tam Van hoa hop nhat lien Trieu tai Seoul hinh anh 1(Nguồn: Yonhap)

Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều trực thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc, không gian giao lưu hòa hợp giữa người gốc Triều Tiên và người dân Hàn Quốc, đã được khai trương trực tuyến ngày 13/5.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tòa nhà Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều nằm ở khu vực Magok, quận Gangseo, Seoul, có tổng cộng 7 tầng nổi và 2 tầng hầm, bao gồm một thư viện, không gian triển lãm và văn phòng tư vấn cho người gốc Triều Tiên.

Tương tự các trung tâm văn hóa khác, nơi đây cũng tổ chức các khóa học nấu ăn, thanh nhạc, thể thao. 

[Hai miền Triều Tiên thúc đẩy giao lưu hợp tác văn hóa]

Tuy nhiên, do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đa số các khóa học và thư viện sẽ được mở sau khi chính phủ Hàn Quốc dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội.

Từ ngày 14/5, các buổi học nấu ăn, diễn đàn văn hóa thống nhất và tọa đàm chuyên gia sẽ được phát trực tuyến trên Internet.

Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Trung tâm Văn hóa hợp nhất liên Triều vốn dự kiến khai trương vào tháng Ba năm nay, song do dịch COVID-19 bùng phát nên bộ đã quyết định khai trương trực tuyến và sẽ dần triển khai các chương trình trực tiếp tại trung tâm tùy theo diễn biến dịch COVID-19.

Bộ cũng sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình, tạo cơ hội giao lưu văn hóa cho người dân Hàn Quốc với người gốc Triều Tiên./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)