Kham benh, cap phat thuoc cho 2.300 nguoi dan tai Lai Chau hinh anh 1Bác sỹ làm các thủ tục khám bệnh cho trẻ em tại Lai Châu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ ngày 12-15/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cho khoảng 2.300 người dân huyện Mường Tè, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu).

Trong chương trình, có 60 y bác sỹ của bệnh viện tận tình tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.300 người dân tại các xã Dào San, Vàng Ma Chải, Tung Qua Lìn của huyện Phong Thổ; xã Tà Tổng, Nậm Khao và Bum Tở của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Khoảng 2.300 suất quà với 20 chăn ấm, 200 chiếc áo ấm trị giá gần 300 triệu đồng đã được trao tận tay bà con cùng các em học sinh tại huyện Mường Tè, Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Bích Hường - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay, đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, sẻ chia đến bà con nhân dân đồng bào các dân tộc miền núi tại vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Nguyên đán đang cận kề./.

Thùy Giang (Vietnam+)