Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Từ ngày 24-26/11, chương trình khám bệnh từ thiện mang tên: “ Trao vòng tay nhân ái 2016” sẽ được Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phối hợp với đoàn bác sỹ của Trung tâm y tế Đại học Quốc gia Kyungpook (Hàn Quốc) tổ chức tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Trong ba ngày, các bác sỹ của bệnh viện cùng sự hỗ trợ của Trung tâm y tế Đại học Quốc gia Kuyngpook sẽ thăm khám, cấp phát thuốc cho đồng bào theo các chuyên khoa: Siêu âm, khám nội, khám mắt, nội soi tai mũi họng, khám nhi, tim mạch, tiết niệu, cơ-xương-khớp.

Ngày 24/11, đoàn từ thiện sẽ tặng hơn 500 suất quà cho các em học sinh tiểu học và trung học, tặng quà tình nghĩa cho hơn 700 hộ dân nghèo tại xã Suối Giàng. Sau đó là chương trình thăm khám và cấp phát thuốc cho đồng bào.

​Ngoài khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đoàn từ thiện còn tới thăm và trao tặng ngôi nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho gia đình cụ Mùa Thị Mỷ - một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Giàng.

“Trao vòng tay nhân ái” là chuỗi hoạt động thăm khám từ thiện thường niên đã được tổ chức trong 4 năm qua của bệnh viện nhằm góp một phần nhỏ đem đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách hiệu quả và tạo điều kiện cho đồng bào nghèo có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Bên cạnh đó, chương trình còn đề cao tinh thần tương thân tương ái, khuyến khích đào tạo và phát triển thế hệ tương lai thông qua các quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo vùng cao../.