Kham benh, cap phat thuoc mien phi cho nguoi dan tren dao Co To hinh anh 1Các bác sỹ Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ninh khám chữa bệnh cho người dân trên đảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong hai ngày 13-14/7, các bác sỹ của Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ninh tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân sinh sống ở huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh).

Đây là hoạt động được bệnh viện tổ chức thường xuyên nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng biển đảo.

[Đảm bảo cung ứng vắcxin phòng bệnh kết hợp bạch hầu, ho gà, uốn ván]

Bác sỹ Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ninh cho hay, đợt khám bệnh tình nguyện này các bác sỹ của bệnh viện khám và cấp phát thuốc cho khoảng gần 200 người dân trên đảo.

Các bác sỹ tiến hành khám sàng lọc các chuyên khoa nội, khám chuyên khoa mắt, nội nhi, tai-mũi-họng, răng, … Đối với những tổn thương đơn giản về răng như sâu răng, nhổ răng đều có thể xử lý ngay.

Ngoài ra, Đoàn cũng cấp phát thuốc uống thông thường, thuốc điều trị bệnh cho những trường hợp có bệnh, tư vấn các biện pháp phòng chống một số bệnh thường gặp như: Tăng huyết áp, cảm cúm, viêm đường hô hấp, nhiễm giun, tiêu chảy…

Chương trình khám chữa bệnh tình nguyện là một trong những hoạt động được Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ninh tổ chức hàng năm ở các huyện, xã đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hằng năm, bệnh viện tổ chức 4 đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên đảo Cô Tô.

Theo bác sỹ Hùng, về mô hình bệnh tật, những người cao tuổi trên đảo thường hay mắc các bệnh về tăng huyết áp và tiểu đường, trẻ nhỏ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp.

Tại đảo Cô Tô có khoảng 6.000 người dân sinh sống trên đảo. Qua những hoạt động thực tế này, đã giúp bà con nhân dân hiểu biết cách chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình./.

Thùy Giang (Vietnam+)