Kham benh, cap thuoc mien phi cho ngu dan ngheo tai Quang Ngai hinh anh 1(Ảnh: Lê Phước Như Ngọc/Vietnam+)

Sáng 30/7, tại Ủy ban Nhân dân xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Ngãi và nhà tài trợ Công ty cổ phần thương mại bia Hà Nội tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 800 lượt ngư dân nghèo của xã Bình Chánh.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương."

Tổng kinh phí khám, cấp thuốc là 180 triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần thương mại bia Hà Nội ủng hộ hơn 176 triệu đồng, còn lại do Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam vận động đóng góp.

Dịp này, Đoàn cũng sẽ thăm, tặng 100 tủ thuốc cấp cứu trị giá 100 triệu đồng cho 100 ngư dân đánh bắt cá xa bờ của huyện đảo Lý Sơn, giúp ngư dân có dụng cụ để chủ động sơ cấp cứu trong trường hợp rủi ro, tai nạn trên biển; thăm và hỗ trợ số tiền 25 triệu đồng cho 6 ngư dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị Trung Quốc bắt giữ.

Tại chương trình, phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Ngãi Lê Thị Anh Thư mong muốn chương trình ngày càng được nhân rộng ra các huyện trong tỉnh để tiếp tục giúp người dân, đặc biệt là người dân huyện đảo có một cuộc sống vui khỏe và giảm bớt một phần khó khăn trong khi ốm đau bệnh tật./.
Lê Phước Như Ngọc (TTXVN/Vietnam+)