Kham benh mien phi cho 200 benh nhan ngheo bi di tat hinh anh 1Khám cho một bệnh nhi bị dị tật ở mặt. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 10/3, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Trị phối hợp với các giáo sư, bác sỹ bang Florida (Hoa Kỳ), Tổ chức Deviemd của Cộng hòa Liên bang Đức và Bệnh viện chỉnh hình Đà Nẵng, tổ chức khám sàng lọc cho những bệnh nhân nghèo bị dị tật.

Các bác sỹ đã tiến hành khám cho gần 200 bệnh nhân ở các độ tuổi khác nhau trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, gồm những đối tượng bị các dị tật như sứt môi, hở hàm ếch, sẹo lồi, bớt, vẹo khớp háng, lệch khớp gối, các dị tật liên quan xương và gân...

Sau đợt khám sàng lọc, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi sẽ thông báo lịch phẫu thuật cho các bệnh nhân trong diện bệnh nặng được ưu tiên, tại Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Chương trình sẽ phẫu thuật miễn phí đối với các dạng bệnh lý như sứt môi, hở hàm ếch, phẫu thuật liên quan vùng mặt; hỗ trợ kinh phí 50% với các dạng bệnh phẫu thuật khớp háng, gối...

Quảng Trị là địa phương gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề sau hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, với tỷ lệ người tàn tật, nhiễm chất độc da cam cao.

Đợt khám bệnh và phẫu thuật sẽ góp phần giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua bệnh tật vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./.
Thanh Thủy (TTXVN)