Từ ngày 1-3/12, tại thành phố Koh Kong, tỉnh Koh Kong, Tỉnh Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Koh Kong đã phối hợp cùng các bác sỹ, thầy thuốc từ thiện của Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám và chữa bệnh miễn phí cho khoảng 3.000 Việt kiều và người dân nghèo Campuchia.

Là một địa phương nằm xa trung tâm đất nước (ở cực Tây Nam của Campuchia, giáp với Thái Lan), đường giao thông không thuận lợi, Koh Kong được coi là một trong những tỉnh nghèo của Campuchia.

Hoạt động khám, chữa bệnh từ thiện của các bác sỹ, lương y Việt Nam đã nhận được sự chào đón nhiệt thành của người dân cũng như sự ủng hộ từ chính quyền địa phương.

Đoàn khám, chữa bệnh từ thiện của Việt Nam đến Koh Kong lần này có hơn 30 thành viên, trong đó có các bác sỹ và lương y làm việc tại một số bệnh viện và phòng khám tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai về chuyên khoa mắt, phụ khoa, điều trị xương khớp, câm điếc, bại liệt…

Phó Thị trưởng thành phố Koh Kong Yu Mi cho biết, cuộc sống của người dân Campuchia tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện chăm sóc y tế còn hạn chế. Vì vậy, chương trình khám, chữa bệnh miễn phí do Tỉnh Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Koh Kong tổ chức có ý nghĩa xã hội rất to lớn.

Thay mặt chính quyền tỉnh Koh Kong, ông Yu Mi cảm ơn các thầy thuốc Việt Nam đã có những việc làm nhân đạo và tốt đẹp cho người dân Koh Kong và đó cũng là biểu hiện sinh động sự hợp tác rất tốt đẹp giữa hai nước Campuchia và Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng bà con Việt kiều đang sinh sống tại Koh Kong, trong thời gian qua, Ban Chấp hành Tỉnh Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Koh Kong đã chủ động kêu gọi, phối hợp cùng một số tổ chức từ thiện trong nước, tổ chức các chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con Việt kiều và người dân nghèo Campuchia trong tỉnh.

Đánh giá về hiệu quả hoạt động này, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Tỉnh Hội người Campuchia gốc Việt tỉnh Koh Kong, cho biết không chỉ bà con Việt kiều mà người dân Campuchia cũng rất hoan nghênh và đánh giá cao các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí của các bác sỹ, thầy thuốc Việt Nam.

Trong thời gian tới, Tỉnh Hội người Campuchia gốc Việt tỉnh Koh Kong sẽ phối hợp cùng các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm trong nước để tiếp tục các chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho bà con Việt kiều và người dân nghèo Campuchia trong tỉnh./.

(TTXVN)