Kham chua benh cho nguoi dan vung kho khan tai tinh Cao Bang hinh anh 1Khám chữa bệnh cho người dân tại vùng khó khăn ở huyện Bảo Lạc, Cao Bằng. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Ngày 21/1, Bộ Y tế tổ chức chương trình cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Thanh Xuân, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Các bác sỹ đến từ các chuyên khoa như: nhi, nội, ngoại, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, chẩn đoán hình ảnh… đã tiến hành khám sàng lọc, siêu âm tổng quát cho khoảng 300 người dân tại vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa của huyện Bảo Lạc.

[Bộ Y tế: Nhiều nguy cơ dịch sởi sẽ tái diễn trên quy mô lớn]

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Trong thời gian khám chữa bệnh cho người dân vùng cao, các bác sỹ đã tư vấn, khám cho 2 trường hợp bệnh nhi đặc biệt. Đó là trường hợp một bé 2 tháng tuổi bị phát ban chưa rõ nguyên nhân, các bác sỹ đã hướng dẫn gia đình, chăm sóc, theo dõi cho bé.

Trường hợp thứ hai là một bé gái 6 tuổi nhưng có những phát triển bất thường như chưa đi lại được, không nói được. Các bác sỹ sau khi thăm khám đã nghi ngờ bé gái 6 tuổi bị sang chấn sau khi sinh.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đã khám cho bé gái và kết nối với đại diện của Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa bé xuống điều trị Bệnh viện Nhi Trung ương theo chương trình hỗ trợ từ thiện, điều trị miễn phí tại bệnh viện.

Kham chua benh cho nguoi dan vung kho khan tai tinh Cao Bang hinh anh 2Các chuyên gia y tế khám cho trường hợp bé gái 6 tuổi. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng có buổi làm việc đánh giá hoạt động của bác sỹ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đã gửi tặng Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lâm 200 chiếc màn và quà Tết phục vụ cho công tác chăm sóc, phục vụ cho bệnh nhân./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)