Kham chua benh mien phi cho nguoi dan Mu Cang Chai hinh anh 1Bác sỹ khám chữa bệnh cho người dân tại huyện Mù Cang Chải. (Nguồn: TTXVN)

Từ ngày 19-21/2, đoàn bác sỹ của Bộ Y tế, Trường Đại học Y Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Trong đợt này, đoàn bác sỹ của ngành y tế khám và tặng quà cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, đoàn bác sỹ cũng khám, chữa bệnh về răng và tặng quà cho 364 đối tượng là học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, thăm, tặng quà các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện huyện.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng bộ máy nội soi tai mũi họng và thuốc cho Bệnh viện huyện Mù Cang Chải. Tổng trị giá tiền thuốc và quà là 170 triệu đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình lễ ra quân “Bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn ưu tiên 62 huyện nghèo nhân kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2./.

Thùy Giang (Vietnam+)