Nhân viên y tế khám chữa bệnh cho người dân. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Nằm trong chuỗi các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam kết hợp cùng tổ chức Family Medical Practice Vietnam sẽ tổ chức chương trình khám và điều trị miễn phí cho người dân thuộc 9 xã nghèo của huyện miền núi Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo này sẽ diễn ra trong vòng một tuần, từ ngày 11-18/9.

Kon Plông là một trong những huyện nghèo nhất Việt Nam. Người dân ở khu vực này có tỷ lệ tử vong cao nhất và tuổi thọ thấp nhất trong khu vực, thường gây ra bởi các nguyên nhân có thể phòng ngừa được. Trong đó tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cao do việc sinh con tại nhà mà không có người hộ sinh.

Family Medical Practice Vietnam là tổ chức y tế quốc tế với đội ngũ y bác sỹ đa quốc gia đến từ nhiều nước trên thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Israel, Anh Quốc, Australia, Pháp, Canada, Nhật Bản, Việt Nam…

Family Medical Practice Vietnam sẽ cử hơn 20 bác sỹ đa quốc gia, 30 y tá và 70 nhân viên hỗ trợ để tổ chức khám bệnh, tiêm phòng, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn việc thực hành vệ sinh cơ bản cho hơn 3.500 hộ gia đình đang sinh sống tại các địa phương khó khăn này.

Ngoài ra, đoàn cũng sẽ tiến hành trao tặng bệnh viện tỉnh Kon Tum một máy siêu âm thế hệ mới và người dân ​địa phương các nhu yếu phẩm như gạo, muối, đồ dùng học tập, vệ sinh cá nhân.

Bên cạnh đó, đoàn cũng sẽ làm việc với chuyên viên y tế địa phương để trao đổi kinh nghiệm và giúp hướng dẫn họ về những vấn đề y tế cộng đồng.

Đây là chương trình nhằm tăng cường công tác khám bệnh, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, đồng thời nâng cao ý thức tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của mỗi người người dân./.