Nhân dịp chào đón Xuân Tân Mão 2011, ngày 8/1, Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Preah Siahnouk, Bệnh viện Tia sáng Kompong Som của người Việt và Hội từ thiện Hoa Tâm từ Thành phố Hồ Chí Minh, đã phối hợp tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người Việt nghèo tại thành phố Siahnouk.

Trong một ngày làm việc tích cực, các y bác sỹ của Hội từ thiện Hoa Tâm cùng các thầy thuốc Bệnh viện Tia sáng Kompong Som đã khám bệnh, cấp, phát thuốc cho hơn 200 người. Bệnh viện đã chụp X-quang và nội soi, khám bệnh và phát hiện bệnh hiểm nghèo cho một số bệnh nhân bị ung bướu, lao phổi và tư vấn họ cách điều trị.

Nhân dịp này, Hội từ thiện Hoa Tâm còn phát 150 phần quà cho các bệnh nhân nghèo, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng (khoảng 10 USD) - là tiền quyên góp của các bác sỹ và các nhà hảo tâm ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ hai, Hội từ thiện Hoa Tâm và Bệnh viện Tia sáng Kompong Som phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân người Việt nghèo ở Campuchia.

Hồi tháng 8/2010, các bác sỹ của Hội từ thiện Hoa Tâm cũng đã sang Campuchia, khám bệnh và phát 150 phần quà cho các bệnh nhân nghèo Việt Nam sống ở khu vực Biển Hồ.

Bệnh viện Tia sáng Kompong Som đang thực hiện chương trình “Tương thân tương ái”, điều trị miễn phí cho những bệnh nhân người Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sống tại tỉnh này./.