Kham pha kho bau tiem an qua ''Goc nhin Ha Noi'' cua CNN hinh anh 1Năm gương mặt trong Góc nhìn Hà Nội. (Nguồn: CNN)

Trong tuần phát sóng đặc biệt bắt đầu từ 30/10, với tập đặc biệt dài 30 phút chiếu ngày 3/11 của Góc nhìn Hà Nội,” CNN sẽ khám phá vẻ đẹp ấn tượng của thủ đô thông qua cái nhìn từ chính cư dân thành phố này.

Qua những thước phim đậm chất điện ảnh, CNN khắc họa năm cá tính sáng tạo, mỗi người có một cảm nhận độc đáo về thành phố mà họ coi là nhà.

Khám phá Hà Nội từ góc nhìn của họ, từ những chốn dừng chân yêu thích, những nơi truyền cảm hứng cho họ, đến những địa điểm tuyệt vời nhất không có trên bản đồ du lịch.

Những câu chuyện này sẽ xuất hiện trong các chương trình truyền hình của CNN vào khung giờ vàng trong một tuần với thời lượng 30 phút.

Câu chuyện đầu tiên là của Donna Bramhall. Cô đến Hà Nội trong vai trò giảng viên của Học viện Thiết kế & Thời trang London. Đam mê với vải dệt dân tộc đã khiến cô lập nên blog “Haute Culture.” Trong “Góc nhìn Hà Nội,” cô sẽ đưa người xem đến với Bảo tàng Phụ Nữ Việt Nam và Hồ Hoàn Kiếm.

Câu chuyện của Mark Lowerson và Văn Công Tú lại khác. Mark đã sáng lập nên một trong những blog lâu đời nhất về ẩm thực Việt Nam. Cùng với Tú, anh điều hành một nhóm dẫn tour nhằm giới thiệu cho du khách những địa điểm ăn uống tuyệt vời nhất của Hà Nội mà các vị khách chưa biết đến như bún cá phố Quan Thánh hay càphê Duy Trí trên phố Yên Phụ.

Trâm Vũ từng là một nhà báo, Trâm giờ là một nhà hoạt động văn hóa với mục đích bồi dưỡng các nghệ sĩ mới nổi. Năm 2012, cô đồng sáng lập ra Manzi - một phòng tranh kiêm quán càphê tọa lạc trong một ngôi nhà kiểu Pháp đã cải tạo. CNN đến thăm Manzi và khu phố xung quanh cũng như studio của nghệ sỹ Phạm Khách Quang

Nguyễn Quý Đức là một nhà văn, nhà thơ và họa sỹ với các tác phẩm về đề tài quê hương và văn hóa. Ông sẽ đưa người xem tới với sự tĩnh lặng của Văn Miếu và chợ hoa quả nhộn nhịp. Đức sở hữu một quán bar thường được giới trí thức Hà Nội lui tới, ông cũng là chủ của một nhà hàng mỳ được Lonely Planet xếp hạng nhất thành phố.

Cuối cùng là Quốc Trung, nhà sản xuất âm nhạc, nhà soạn nhạc và cũng là đồng sáng lập Lễ hội Âm nhạc Gió mùa. Ông đã từng xuất hiện với tư cách giám khảo trong cuộc thi Thần tượng Âm nhạc Việt Nam và Giọng hát Việt. Ông sẽ cùng khán giả khám phá Hoàng thành Thăng Long và Summit bar trong khách sạn Pan Pacific Hà Nội./.


Giờ phát sóng tập đặc biệt 30 phút:

Thứ Sáu, ngày 3/11, lúc 16 giờ 40
Thứ Bảy, ngày 4/11, lúc 19 giờ 10
Chủ Nhật, ngày 5/11, lúc 2 giờ 40
Thứ Ba, ngày 7/11, lúc 17 giờ 40
Thứ Tư, ngày 8/11, lúc 11 giờ 40

(Vietnam+)