Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao về những hình vẽ lạ xuất hiện tại một con ngõ nhỏ ở Hà Nội. Chỉ sau vài tiếng chia sẻ, thông tin về con ngõ này đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo tìm hiểu, ngõ nhỏ được sơn vẽ độc lạ này là ngõ Ao Dài, đường Điện Cơ (phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm). Người dân ở đây cho biết, các bức vẽ này đã xuất hiện rất lâu từ nhiều năm trước bởi cụ Cao Thí Thịnh (96 tuổi) sống ở xóm 6, phường Đức Thắng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều người tỏ ra hào hứng khi nói về cụ Thịnh, cụ là một người khéo tay và tài hoa, không chỉ vẽ mà cụ còn làm thơ rất hay, chính vì thế mà nhiều bức vẽ luôn có kèm theo thơ bên cạnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Có những bức vẽ được vẽ từ năm 2000, dưới bức vẽ tác giả luôn có chữ ký và đề năm vẽ bức hình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Con ngõ nhỏ có 3 - 4 ngách, ngách nào cũng có những hình vẽ với nhiều chủ đề khác nhau như hòa bình, môi trường, sinh đẻ có kế hoạch hay tuyên truyền trẻ em… (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những bức vẽ sống động của cụ Thịnh khiến nhiều người hồi tưởng về thời bao cấp đầy đẹp đẽ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trước đây, con ngõ rất đơn điệu nên cụ Thịnh đã tự mình vẽ trang trí cho cả ngõ để thêm sinh động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mới đầu, nhiều người chưa hiểu thì không thích các bức vẽ của cụ Thịnh, cho rằng các bức vẽ xấu và lòe loẹt. Nhưng sau đó, khi đã nhận ra ý tốt của cụ thì nhiều người rất thích thú và ủng hộ cụ trang điểm cho con ngõ thêm đẹp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Từ đầu ngõ Ao Dài đã được trang trí bắt mắt, thu hút người nhìn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một sinh viên hiện đang ở trọ tại ngõ Ao Dài cho biết: 'Ngày nào em cũng đi học qua con ngõ này. Lúc đầu nhìn chưa quen mắt nên thấy cũng không đẹp. Nhưng lâu dần thấy con ngõ mới sáng sủa và có vẻ đẹp hơn'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các bức hình này có thể đã được vẽ trên 20 năm và mỗi khi phai dần cụ Thịnh lại đi dặm lại màu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều đứa trẻ sống tại con ngõ Ao Dài này tỏ ra thích thú với những bức hình đầy ngộ nghĩnh và màu sắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)