Kham pha nhung ky uc dem Milano va Roma qua anh hinh anh 1Milano về đêm. (Ảnh: BTC)

Triển lãm “Ký ức đêm. Milano và Roma,” một dự án ảnh của Paolo Belletti với cảm nhận của Giulia Cavaliere, là dịp cho công chúng Thủ đô khám phá hai thành phố nổi tiếng Italy về đêm, sẽ khai mạc vào 17 giờ ngày 12/05 và trưng bày tới hết ngày 22/5, tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm là tuyển tập các hình ảnh và cảm nhận, ảnh chụp và trích đoạn. Đó là một câu chuyện về Milano và Roma nhưng đồng thời còn là chân dung trừu tượng có thể miêu tả màn đêm ở bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới.

Các tác phẩm nghệ thuật xoay quanh đêm, một khung cảnh vĩnh hằng với nhân loại, một chủ đề phổ quát được đúc kết và giải mã bởi nhiếp ảnh gia Paolo Belletti và nhà văn Giulia Cavaliere, dựa trên các tương tác và mối quan hệ khác nhau mà các nghệ sỹ đã trải nghiệm tại hai thành phố.

Thông qua bóng tối của đêm, dự án vén bức màn cuộc sống tiềm ẩn đáng ngạc nhiên của không gian đô thị rỗng, mở đường cho một trải nghiệm thẩm mỹ và nhận thức mới cho người xem và có thể cho một mối quan hệ với chính thành phố đó.

"Đêm trong thành phố không một bóng người, bao phủ bởi các dải ánh sáng khổng lồ, xuyên qua bóng tối, các góc của những phép màu bất chợt, mở rộng không gian, thời gian của những mặt đường, những cảm nhận bất chợt, lần đầu tiên được thấy, trên gương mặt của một bức tượng không bao giờ mỉm cười trong ngày," Giulia Cavaliere viết.

Paolo Belletti là một nhiếp ảnh gia tự do. Anh làm việc cho nhiều tờ báo và tạp chí như Il Corriere della Sera, l'Espresso, Io_Donna, Living, Wu Magazine. Các tác phẩm của anh được trưng bày tại Milano, Roma, Xi an và Muscat.

Còn Giulia Cavaliere đã theo học ngành văn học và đặc biệt chú trọng về lịch sử điện ảnh, sân khấu và ngôn ngữ truyền hình. Cô đã xuất bản hai truyện ngắn.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Ý-Việt 2014," do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức./.
Xuân Mai (Vietnam+)