Trong suy nghĩ của nhiều người, mọi thứ đối với Christine Hà chỉ là một màu đen đơn sắc và thật khó để cô có thể làm đẹp như những phụ nữ bình thường khác. Nhưng đối với Chris, thế giới của cô vẫn luôn hiện hữu những khối sắc màu đa dạng, những đường nét chân thực mềm mại của riêng mình. Cô chia sẻ: “Tôi thường chuốt mascara trước khi kẻ eyeliner, đó là bí quyết để đường kẻ mắt không bị lem.”

Từ một cô gái gốc Việt nhỏ bé, giản dị với đôi mắt bị mù, Christine Hà đã làm cả thế giới rung động khi tham gia chương trình Master Chef tại Mỹ và đọat được ngôi vị cao quý nhất cuộc thi. Bằng nghị lực phi thường và tình yêu với nấu ăn, Christine Hà đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới với hành trình hiện thực ước mơ của riêng mình.

Mới đây, trong series phim tài liệu kể lại câu chuyện cuộc đời mình, Christine Hà lại một lần nữa khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khâm phục và xúc động trước hình ảnh cô tự tay trang điểm cho mình hết sức thành thục và khéo léo. Bằng sự nhạy cảm tuyệt vời của một người phụ nữ, vua đầu bếp Việt trên đất Mỹ đem đến một cảm nhận mới về cái đẹp thông qua những bước trang điểm hàng ngày của cô.


Bước 1:
Christine Hà cho biết ở bước đầu tiên, cô thường dùng một lớp kem lót để làm đều màu da và giữ lớp trang điểm bám được lâu hơn. Sau đó, dùng cọ tán phấn nền để che đi những vùng da bị mẩn đỏ có nhiều ở hai má và cánh mũi. Ngoài ra, sử dụng kem chống nắng đều đặn hàng ngày trước khi trang điểm cũng là một trong những bí quyết làm đẹp không thể thiếu của cô.

Christine Hà dùng cọ tán đều phấn lên khắp mặt sau khi đã bôi kem chống nắng và kem lót

Bước 2: Sau khi hoàn thành lớp nền, Christine dùng kẹp mi để uốn cho đôi mi cong hơn. Đây là một công đoạn khiến không ít phụ nữ e ngại vì việc kẹp mi cần độ chính xác rất cao, nếu không rất có thể sẽ bị kẹp chờm vào vùng da mắt nhạy cảm. Tuy nhiên, bằng cảm nhận tinh tế của mình, Chris thực hiện việc này một cách rất dễ dàng. Cô cho rằng chỉ nên kẹp nhẹ một chút ở phần đầu lông mi mà thôi, như vậy, mi sẽ trở nên cong và dài hơn.

Sử dụng kẹp mi một cách khéo léo và chuẩn xác

Bước 3: Tiếp theo là công đoạn chuốt mascara cho mắt. Christine giữ cọ cách mi mắt một khoảng nhất định rồi chuốt đều mi từ trong ra ngoài để làm mi dày hơn và lớp mascara khô nhanh.

Ước lượng khoảng cách trước khi chuốt mascara
Bí quyết để có hàng mi dày và cong là chuốt mi từ trong ra ngoài

Bước 4: Đến phần đánh má hồng cho khuôn mặt, cô sử dụng cọ bông để lấy phấn. Thực hiện theo một quy trình tỉ mỉ và chuyên nghiệp, Chris chuốt phấn khoảng 5 lần rồi gẩy nhẹ cọ để rũ bớt phần phấn thừa. Sau đó, cô mỉm cười một cách tự nhiên để xác định vị trí gò má và xoay cọ nhẹ nhàng.

Mỉm cười và xoay cọ nhẹ nhàng để có đôi gò má tươi tắn

Bước 5: Đối với việc trang điểm môi, Christine khiến nhiều người bất ngờ khi cô dùng chì kẻ viền môi để định hình đường nét. Điều này tưởng chừng như khó tin nhưng khuôn môi của Christine lại vô cùng hoàn hảo với cách trang điểm này. Theo như cô chia sẻ, tuỳ hoàn cảnh mà cô sẽ dùng son bóng hoặc son lì.

Đầu tiên là kẻ viền môi để định hình đường nét. Sau đó, cô tô son bóng hoặc lì tùy theo hoàn cảnh.

Bước 6: Sau khi thoa son môi, Christine hoàn thiện quá trình trang điểm bằng việc vẽ eyeliner. Cô yêu thích những loại bút kẻ dạng chì vì độ mềm mại và tự nhiên. Để đường kẻ được chuẩn xác, cách cô thường làm là dùng tay giữ cố định phần má và vùng da quanh mắt rồi viền nhẹ đầu bút từ nửa mắt cho đến cuối đuôi mắt. Di lại đầu bút sát mi mắt một lần nữa, Christine hoàn thiện việc trang điểm với đường eyeliner vô cùng tự nhiên và chuẩn xác.

Cuối cùng là kẻ viền mắt...
...và hoàn thành việc trang điểm!

Cho dù không phải là một khuôn mặt trang điểm cầu kỳ với những được nét tô vẽ hoàn hảo nhưng Chritine Hà vẫn đẹp theo cách của riêng cô, bằng tất cả sự để tâm và cố gắng. Một lần nữa, "vua đầu bếp mù" đã khiến cả thế giới phải thừa nhận một điều rằng: ai rồi cũng sẽ đạt được ước mơ nếu biết đặt vào đó cả trái tim và khối óc của mình./.