Nhân vật Hồng trong một cảnh diễn vở 'Mộng ước không xa vời.' (Ảnh: Giang Huy)

Chuỗi 35 đêm nhạc kịch dự án "HOPE" (Mộng ước) của đạo diễn 9x Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) sẽ chính thức khép lại với đêm Gala -"The Sound of HOPE" tối 12/4 tại L'Espace, Hà Nội, sau khi công diễn thành công và "cháy vé" liên tục 29 đêm gồm ba vở "Đêm Hè sau cuối," "Góc phố danh vọng," "Mộng ước không xa vời." 

Những vở diễn này được cho là đã trở thành "hiện tượng sân khấu kịch nghệ Hà Nội" trong 2016-2017.

Với mong muốn mang đến món quà chính là sự lựa chọn cho chính khán giả, sau hai tuần mở bình chọn trên fanpage, “Mộng ước không xa vời” -  “đứa con tinh thần” lần đầu tiên được ra mắt và được đánh giá là thách thức về cảm thụ của PPAN lại chính là vở nhạc kịch chính thức được khán giả chọn công diễn trở lại vào những đêm cuối cùng của nửa đầu tháng Tư.

Theo chia sẻ của bộ phận truyền thống, tính đến thời điểm này, toàn bộ vé của ba đêm diễn đầu tiên (3,4,5/4) vở nhạc kịch cuối cùng “Mộng ước không xa vời” đã được mở bán và chỉ còn lại một số lượng vé rất ít ỏi.

Poster đêm 'The Sound of HOPE.' (Ảnh: BTC)

Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, dự án HOPE nhận được rất nhiều “tâm thư” mà khán giả gửi về ngoài những tình cảm yêu thương, họ còn bày tỏ tiếc nuối và nguyện vọng được xem lại, sống lại kỷ niệm với “Đêm Hè sau cuối” “Góc phố danh vọng.”

Điều đó phần nào cho thấy, sức hút của nhạc kịch mang đậm phong cách của Nguyễn Phi Phi Anh đã có đời sống khi từng bước được đón nhận và có sức hút nào đó khi khán giả vẫn muốn có cơ hội được thưởng thức lần nữa.

"The Sound of HOPE" sẽ là đêm công diễn lại các trích đoạn ấn tượng của cả ba vở "Đêm Hè sau cuối," "Góc phố danh vọng" "Mộng ước không xa vời" trên cùng một sân khấu, trong cùng một đêm. Đó sẽ là “cuộc chơi” đầy mộng ước lãng mạn và tùy hứng của PPAN và “đồng bọn” với mộng ước được nối dài giấc mơ bất tận của đam mê tuổi trẻ, được sống lại kỷ niệm đã qua.


Lần đầu tiên, trong một không gian và thời gian, khán giả sẽ gặp lại bộ ba Rudolph-Roxanne-Flinttrong câu chuyện tình tay ba rực rỡ của “Góc phố ” hay lại nín thở hồi hộp cùng bà Tị lần theo những manh mối tìm thủ phạm hai vụ án mạng trong gia đình bà Thìn của "Đêm Hè" và cả những diễn biến mới nhất của đại dịch H-Ô-HÔ có uy cơ xóa sổ nhân loại…

Theo đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh, "The Sound of HOPE" sẽ như một vỹ thanh đầy hoài niệm, lãng mạn, nên thơ để khán giả đắm chìm một lần nữa trong giai điệu rộn ràng, tươi vui gồm 20 ca khúc được biên tập, tuyển chọn từ ba vở nhạc kịch trong một diễn tiến mới và xúc cảm mới.

Từ đó, mỗi người được nhớ mãi những kỷ niệm ngọt ngào của quá khứ, sống hết mình với những lựa chọn ở hiện tại, để bằng một cách nào đó – hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Trên tất cả, "HOPE" đơn giản chỉ là khoảnh khắc chúng ta được bước vào một thế giới khác, để rồi bước ra với những cảm xúc kỳ diệu.

Các đêm công diễn của nhạc kịch HOPE luôn lấp đầy khán giả... (Ảnh: Giang Huy)

Đạo diễn Nguyễn Phi Phi Anh cũng chia sẻ: “HOPE đã hoàn thành sứ mệnh của nó và bản thân tôi cũng như các cộng sự đều cảm thấy hài lòng. Lần lượt ba vở nhạc kịch đã được công diễn, được đón nhận với tinh thần cháy hết mình, làm hết sức. Chỉ còn 6 đêm cuối cùng chính thức khép lại dự án, chúng tôi thực sự muốn dành trọn mộng ước cho khán giả và được cùng họ sống lại những kỷ niệm và ký ức đầy mộng đẹp."

Mọi nỗ lực hướng đến đại chúng của những người làm nên dự án không chỉ dừng lại ở tràng vỗ tay ngắn ngủi sau đêm diễn. Sau tất cả, “HOPE” muốn gieo thông điệp mang tính xã hội vượt lên trên cả nghệ thuật: Là thái độ sống tích cực, đặc biệt là người trẻ, sống phải có niềm hy vọng và tin vào những mộng ước của chính mình.

Đó còn là hướng tới sự tử tế trong lao động nghệ thuật, kiến thiết và sáng tạo ra không gian nghệ thuật giải trí văn minh, một cộng đồng những nghệ sỹ trẻ trong sáng và đam mê, một cuộc sống luôn luôn tồn tại những điều để tin và để mong đợi. Từ hy vọng tràn trề ấy, mỗi người sẽ có thêm động lực để thực hiện những "HOPE" – mộng ước – của riêng mình./.