Ảnh minh họa. (Nguồn: Lê Lâm/TTVXN)

Trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2019, do nhu cầu đi thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) nghỉ dưỡng tăng cao đột biến nên nhiều nhà xe chất lượng cao chuyên khai thác tuyến Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Lạt (và ngược lại) đã bị “cháy” vé vào các ngày cao điểm.

Cụ thể, các ngày có lượng khách đi Đà Lạt tăng đột biến bắt đầu từ chiều 28/12 (thứ 6) cho đến 30/12 (chủ nhật).

Mặc dù có số lượng xe nhiều, thời gian khởi hành cứ 30 phút/chuyến nhưng nhà xe Thành Bưởi cho biết từ chiều 28/12, các xe giường nằm, phòng nằm từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt đã không còn một chỗ trống.

Tương tự, theo hãng xe chất lượng cao Phương Trang, từ ngày 28/12 đến trưa 30/12, các chuyến xe đi Đà Lạt cùa nhà xe này đã được khách đặt kín chỗ từ trước đó từ 10 ngày đến nửa tháng.

[Doanh nghiệp vận tải sẵn sàng phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch]

Khảo sát cho thấy giá vé xe chất lượng cao dịp Tết Dương lịch tuyến Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt hiện dao động từ 220.000-240.000 đồng/vé. Riêng vé phòng nằm có mức 360.000 đồng/giường.

Theo ông Võ Quang Vũ, Trưởng Phòng Vận tải Phương tiện và người lái (Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng), trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019, Sở đã yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bằng ôtô tuyến đi, đến Đà Lạt giữ nguyên giá vé như ngày thường.

Trước đó, Sở cũng làm việc với các nhà xe để có phương án hỗ trợ những đơn vị có nhu cầu tăng xe, tăng chuyến trong dịp này nhằm giải tỏa hành khách, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2019./.