Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/Vietnam+)

Ngày 29/11, ông Nguyễn Minh Tân, bác sỹ Khoa cấp cứu Bệnh viện 115, tỉnh Nghệ An cho biết, các y bác sỹ trong bệnh viện đang tập trung cứu chữa 23 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào sáng sớm cùng ngày trên Quốc lộ 1A, đoạn đường tránh thành phố Vinh qua xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Vào lúc 5 giờ sáng 29/11, trên đường tránh Thành phố Vinh đoạn qua xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Xe khách mang biển kiểm soát 12LD-0056 chở 36 công nhân của Công ty Cổ phần thương mại Đông Dương, tỉnh Lạng Sơn đi vào huyện Đô Lương (Nghệ An) để ăn cưới một nhân viên khác trong công ty đã mất lái, chạy sang bên trái đường, đâm gãy cọc tiêu rồi lao xuống ruộng bùn.

Vụ tai nạn đã làm 1 người chết (chưa rõ danh tính) và 23 người bị thương, xe khách bị hư hỏng nặng, nằm lật ngược dưới ruộng bùn. Giao thông trên tuyến tránh Thành phố Vinh bị ách tắc.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra các lực lượng chức năng đã phối hợp với người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện 115.

Theo chẩn đoán ban đầu của bệnh viện, các nạn nhân chủ yếu bị đa chấn thương phần mềm ở vùng mặt, vùng ngực, nhiều người bị gãy tay và chân.

Theo những nạn nhân có mặt trên xe kể lại, nguyên nhân xe bị lật là do tài xế chạy với tốc độ cao, không kiểm soát được tốc độ.

Đến 9 giờ sáng 29/11, giao thông trên tuyến đường tránh thành phố Vinh đoạn qua xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc mới trở lại bình thường.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra./.