Khan truong cuu nguoi bi thuong trong vu no sung tranh chap dat rung hinh anh 1Nạn nhân bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông (Ảnh: Hưng Thịnh/Vietnam+)

Ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông cho biết huyện đang phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh và các đơn vị liên quan tập trung giải quyết hậu quả vụ nổ súng do tranh chấp đất vào sáng 23/10, tại tiểu khu 1535 (thuộc địa bàn xã Quảng Trực cùng huyện).

Theo ông Long, ưu tiên hàng đầu hiện nay là tập trung cấp cứu các nạn nhân bị thương do vụ nổ súng.

Đoàn công tác của Bệnh viện tỉnh Đắk Nông và Bệnh viện đa khoa huyện Tuy Đức đã đến Ủy ban Nhân dân xã Đắk Ngo để kịp thời hỗ trợ sơ cấp cứu các nạn nhân.

Do hiện trường vụ việc nằm xa trung tâm huyện, đường đi rất khó khăn nên lực lượng y tế không thể đến trực tiếp hiện trường. Ngoài ra, trời mưa lớn, đường lầy lội nên việc đưa các nạn nhân bị thương đến Trạm y tế xã Đắk Ngo gặp rất nhiều khó khăn. Hiện 5 nạn nhân đang được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu.

Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Tuy Đức đã chỉ đạo cơ quan chức năng của huyện phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh khám nghiệm hiện trường đồng thời phối hợp với Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước khẩn trương truy bắt các đối tượng phạm tội; thông báo kịp thời cho gia đình các nạn nhân; ưu tiên tổ chức cấp cứu người bị thương.

Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức thông tin tuyên tuyền, an dân, không để kẻ xấu kích động, lợi dụng, tung thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ cùng ngày, trong khi Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại đầu tư Long Sơn (xã Quảng Trực) tổ chức san ủi vườn điều với diện tích khoảng 0,5ha do gia đình ông Hoàng Văn Thắng (sinh năm 1965, ngụ xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đăk Nông) đang canh tác tại tiểu khu 1535 thì vụ nổ súng đã xảy ra làm 3 người chết và 15 người bị thương, trong đó có một số nạn nhân bị thương nặng.

Cơ quan chức năng nhận định vũ khí các đối tượng sử dụng là súng hoa cải và súng thể thao.

Danh tính ba nạn nhân tử vong gồm: Dương Văn Tiến (sinh năm 1992, trú xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, là người lái xe công nông của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại đầu tư Long Sơn); Điểu Vinh (sinh năm 2000) và Điểu Tào (sinh năm 1991) đều trú tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Danh sách các nạn nhân bị thương, bao gồm:

1. Nguyễn Thanh Hùng, sinh năm 1998, ngụ tỉnh Trà Vinh

2. Điểu An, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

3. Điểu Ka, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

4. Điểu Duy

5. Điểu Hồng, sinh năm 1999, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

6. Điểu Thành, sinh năm 1997, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

7. Điểu Dân, sinh năm 1997, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

8. Điểu Đông, sinh năm 1997, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

9. Điểu Tư, sinh năm 1995, ngụ xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

10. Lê Phi Thông

11. Lại Minh Hưng, sinh năm 1998, ngụ xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước

12. Kim Hùng Vương, sinh năm 1998, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

13. Lê Anh Nghĩa, sinh năm 1998, ngụ xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước

14. Điểu Tăng, sinh năm 1999, ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

15. Đặng Ngọc Chính, sinh năm 1986, ngụ xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phóng viên TTXVN tại Đắk Nông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc./.

Khan truong cuu nguoi bi thuong trong vu no sung tranh chap dat rung hinh anh 2Nạn nhân bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông (Ảnh: Hưng Thịnh/Vietnam+)
Ngọc Minh-Hưng Thịnh (TTXVN/Vietnam+)