Những người chứng kiến cho hay, lửa bắt đầu phát ra từ kiốt số 26 đường Phùng Khoang, thuộc chợ Phùng Khoang rồi nhanh chóng lan rộng. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết liên quan tới vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 18/5 tại chợ Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, hiện đã xác định được danh tính của 1 người tử vong, 3 người bị bỏng phải nhập viện; cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Hiện trường vụ hỏa hoạn đã được niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Cũng trong ngày 18/5, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm và phường Trung Văn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân 15 triệu đồng.

Nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Phùng Khoang là anh Phạm Văn Doanh (sinh năm 1977, quê ở Xuân Trường, Nam Định).

Các nạn nhân bị bỏng là chị Nguyễn Thị Duyên (sinh năm 1980, quê ở đội 11, Xuân Thành, Xuân Trường, Nam Định); cháu Phạm Linh Giang (sinh năm 2000); cháu Phạm Quỳnh Trâm (8 tháng tuổi) cùng địa chỉ trên và là thân nhân của nạn nhân bị tử vong trong vụ hỏa hoạn này.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ cùng ngày, quầy bán bánh mỳ thuộc kiốt số 26 nằm trong chợ Phùng Khoang đột nhiên bốc cháy sau đó lan nhanh ra các kiốt khác.

Ngay khi phát hiện hỏa hoạn xảy ra, người dân trong khu vực phường Trung Văn và các tiểu thương kinh doanh trong chợ Phùng Khoang đã báo với bảo vệ chợ và lực lượng phòng cháy chữa cháy, đồng thời tổ chức dập lửa.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã điều động 8 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường.

Tới 6 giờ 45 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, lửa đã thiêu rụi kiốt này và ảnh hưởng đến 3 cửa hàng lân cận.

Tại thời điểm phát hỏa, trong quầy bán bánh mỳ, bánh ngọt tại kiốt số 26 có 5 người đang sinh sống (3 người lớn và 2 trẻ nhỏ).

Khi phát hiện hỏa hoạn, một người lớn đã kịp thời thoát ra ngoài, chị Nguyễn Thị Duyên cùng 2 con dù bị bỏng, nhưng cũng may mắn thoát được ra ngoài và đã được đưa đến bệnh viện.

Đến khoảng 9 giờ 15 phút cùng ngày, khi lực lượng chức năng tổ chức thu dọn hiện trường đã phát hiện một nạn nhân tử vong nằm trong đống đổ nát sau vụ hỏa hoạn./.