Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 1/8, mưa lớn tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái, đã gây ra hiện tượng sạt lở taluy dương ở khu vực 6 gia đình thuộc 3 xã Mồ Dề, Púng Luông và Khao Mang, gây hư hỏng nhà của hai hộ dân thuộc xã Mồ Dề.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thông báo cho các hộ ở chân taluy có nguy cơ sạt lở cao khẩn trương di dời đến nơi an toàn và cảnh giới khoanh vùng khu vực, lập biển báo cấm người đi vào khu vực sạt lở.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện vẫn tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to. Các địa phương trong tỉnh đang bám sát diễn biến của mưa lũ để chủ động phòng tránh

Do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục đi qua Bắc Bộ với một xoáy thấp phát triển đến độ cao 5km nên tại tỉnh Yên Bái trong hai ngày qua có mưa vừa, mưa to.

Tổng lượng mưa đo được tại một số địa phương tương đối cao, Cẩm Nhân (huyện Yên Bình) là 118,6mm; thành phố Yên Bái 129mm; huyện Lục Yên 113mm...

Mưa liên tục làm mực nước sông Hồng và các sông suối trên địa bàn đang lên nhanh./.