Đến 21 giờ ngày 28/2, lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tìm kiếm một du khách bị mất tích khi tắm biển tại khu vực bãi biển dọc đường Độc Lập (thuộc phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút, hai du khách đến từ Hà Nội (một nam, một nữ) tắm biển tại khu vực nêu trên thì gặp nạn. Người dân phát hiện và kịp thời báo cho người dân ứng cứu. Người phụ nữ ở gần bờ nên được cứu kịp thời đưa lên bờ.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Phú Yên) đã điều 20 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường hỗ trợ công tác cứu nạn.

[Hai trẻ tử vong khi chơi ở hồ bơi trong khu du lịch sinh thái]

Trung tá Lê Thế Vinh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tuy Hòa (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) cho biết đơn vị đã bố trí cán bộ, chiến sỹ phối hợp cùng với lực lượng tìm kiếm nạn nhân, tuy nhiên đến nay chưa có kết quả. Hiện tại sóng to, có gió nên các phương tiện cứu hộ khó có thể tiếp cận được.

Hiện nay, dọc tuyến bãi biển của thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, không có đội cứu hộ bờ biển. Trước đây, thành phố Tuy Hòa có bố trí một số bãi biển an toàn (có phao bơi) để du khách tắm. Tuy nhiên, gần đây các vị trí tắm biển này không còn duy trì.

Du khách khi tắm biển tại thành phố Tuy Hòa được khuyến cáo cần đến các vị trí có đông người tắm; khi có sóng to và gió cần hạn chế bơi ra xa./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)