Chiều 17/4, kết thúc trận đấu sớm vòng 9, giải bóng đá Vô địch quốc gia PetroVietNam Gas 2009, được chơi trên sân nhà Nha Trang, đội bóng Khatoco Khánh Hòa đã "cầm chân" đội khách Becamex Bình Dương với tỷ số hòa không bàn thắng.

Được 16 điểm, Khatoco Khánh Hòa đã cân bằng điểm số với đội đầu bảng SHB Đà Nẵng, tuy nhiên đã đấu nhiều hơn đội bóng sông Hàn 1 trận.

Trọng tài chính Võ Minh Trí đã phải sử dụng 5 thẻ vàng để phạt cầu thủ hai đội.

Kể từ đầu giải, điểm mạnh của Khatoco Khánh Hòa là lối chơi nhiệt huyết trên nền tảng thể lực dồi dào của cầu thủ. Cả ba tuyến hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo trong đội hình xuất phát của huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đều biết cách gia tăng sức ép lên phần sân của đối phương mỗi khi có cơ hội.

"Thuyền trưởng" họ Hoàng, tên Tuấn rất ưa thích lối phát động tấn công bằng những đường chuyền bóng dài vượt tuyến để hàng công đua tốc độ, hoặc cầu thủ triển khai tấn công xuống sâu hai "nách" biên rồi tạt bóng vào trung lộ cho tuyến hai băng lên dứt điểm.

Sơ đồ chiến thuật này đã tỏ ra phát huy hiệu quả khi các cầu thủ của phố biển Nha Trang ngăn chặn được tất cả cơ hội có thể mở tỷ số của thầy và trò huấn luyện viên trưởng Vital đến từ miền đất Bình Dương.

Ngày Chủ nhật, 19/4, 6 cặp đấu khác tiếp tục diễn ra: T&T Hà Nội - Quân khu 4; SHB Đà Nẵng - Tập đoàn cao su Đồng Tháp; Ximăng Công Thanh Thanh Hóa - Thể Công; Thành phố Hồ Chí Minh - Ximăng Hải Phòng; Hoàng Anh Gia Lai - Đồng Tâm Long An và Sông Lam Nghệ An gặp Gạch men Mikado Nam Định./.

Minh Anh Vũ (Vietnam+)