Khoảng 9 giờ ngày 22/5, một vụ cháy đã xảy ra ở kho bảo quản hải sản của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đánh bắt chế biến thủy sản Hoàng Sa (Công ty Hoàng Sa), đóng tại thôn Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Có mặt tại hiện trường vụ cháy, bà Lê Thị Thanh Thùy, phó giám đốc Công ty Hoàng Sa cho biết: Khu vực kho bị cháy xây dựng được khoảng 2 năm, trong kho có chứa trên 120 tấn cá nục, cá ngừ đã cấp đông thành phẩm bị cháy hoàn toàn, thiệt hại hơn 3,6 tỷ đồng. Số cá này công ty vừa thu mua ở trong nước và đang chuẩn bị xuất khẩu đi các nước châu Á, châu Phi.

Cũng theo bà Thùy, nguyên nhân xảy ra vụ cháy rất có thể do chập điện.

Ngay sau khi phát hiện hỏa hoạn, các công nhân của Công ty Hoàng Sa đã dùng thùng nước, bình chữa cháy tại chỗ... để chữa cháy tạm thời. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy tỉnh Khánh Hòa điều 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Sau khoảng một giờ, đám cháy đã được khống chế. Lực lượng cứu hỏa đã đưa ra khỏi kho bị cháy nhiều vật dụng bị cong, vênh... Đến trưa cùng ngày, công tác khắc phục hậu quả của vụ cháy vẫn đang tiếp tục. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.