Chiều 9/10, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã bắt được hai trong bốn nghi phạm liên quan đến vụ án giết người xảy ra vào rạng sáng cùng ngày tại một quán càphê trên đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

Hai nghi phạm gồm Ngô Vũ Hoàng Thắng, 18 tuổi, và Bùi Lê Huy Sơn, 32 tuổi, cùng trú tại thành phố Nha Trang.

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng 9/10, vợ chồng anh Huỳnh Thanh Chương Toàn, 36 tuổi, và chị Huỳnh Ý Nhi, 23 tuổi, trú tại thành phố Nha Trang, khi đang ngồi uống nước tại quán càphê nói trên thì một nhóm thanh niên xông vào cãi vã và dùng hung khí tấn công.

Anh Toàn bỏ chạy nhưng nhóm người này truy đuổi, chém gục. Chị Nhi lao vào ngăn cản cũng bị nhóm thanh niên chém nhiều nhát, gây thương tích nặng rồi lên xe tẩu thoát.

Hai nạn nhân được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu, nhưng anh Toàn đã tử vong.

Bước đầu Ngô Vũ Hoàng Thắng và Bùi Lê Huy Sơn khai nhận tối 8/10, cả hai nhậu cùng Lê Hoàng Chương, 26 tuổi, và Nguyễn Phú Qúy, 21 tuổi. Tại đây Chương cho biết anh Toàn thua độ đá bóng và còn nợ tiền đã lâu chưa thanh toán cho Chương, nên cả nhóm thống nhất mang hung khí đi tìm anh Toàn để đòi nợ, gây ra vụ án nói trên.

Công an tỉnh Khánh Hòa đang kêu gọi hai đối tượng Chương và Quý ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng, cũng như tiếp tục điều tra làm rõ vụ án./.