Tối 22/1, Công an huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa, cho biết thi thể của 3 nạn nhân tử vong tại khu vực thác Tà Gụ thuộc địa bàn xã Sơn Hiệp, đã được tìm thấy và đưa ra khỏi hiện trường.

Danh tính 3 nạn nhân đã được xác định là trung sỹ Chử Văn Bình (sinh năm 1997), hạ sỹ Nguyễn Đức Định (sinh năm 1998), đều là chiến sỹ nghĩa vụ, công tác tại Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy khu vực huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa và chị Nguyễn Thị Hạnh Phúc, sinh năm 1997, thường trú tại tỉnh Bình Định.

Các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Công an huyện Khánh Sơn, lúc 15 giờ cùng ngày, đơn vị nhận được tin báo về vụ tai nạn xảy ra tại khu vực thác Tà Gụ. Đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường để xử lý vụ việc, giải cứu các nạn nhân.

[Tạm ngừng tour vượt thác ở Datanla sau vụ du khách Hàn Quốc tử nạn]

Ngoài ra, nhóm cứu nạn cứu hộ của Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã nhanh chóng đến hiện trường tham gia ứng cứu. Đây là khu vực thác sâu, có độ dốc lớn, nên việc ứng cứu gặp nhiều khó khăn.

Thác Tà Gụ là danh lam thắng cảnh đã được  Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa xếp hạng là Di tích lịch sử-văn hóa cấp tỉnh vào năm 2009, nằm trong khu vực rừng phòng hộ của huyện Khánh Sơn.

Thác được xem là thác nước tự nhiên cao nhất của tỉnh Khánh Hòa, thu hút du khách ưa thích khám phá thiên nhiên của rừng nhiệt đới, nhưng cũng khá mạo hiểm./.