Ngày 19/5, đúng vào dịp kỷ niệm 119 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Vladivostok tổ chức lễ khánh thành biển lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà ga Vladivostok.

Địa điểm được chọn gắn biển lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải là ngẫu nhiên. Nhà ga Vladivostok là nơi mà sinh thời vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam Hồ Chí Minh đã nhiều lần khởi hành từ đó tới Mátxcơva trong các chuyến đi thăm Liên Xô.

Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã nhiều lần tới thăm thành phố Vladivostok, thủ phủ của khu Primorie, vào những năm 20 và 30 của thế kỷ trước. Người hay nhắc tới Vladivostok và thường nói rằng thành phố này đã không chỉ một lần cứu thoát Người khi phải trốn tránh sự truy lùng của cảnh sát Pháp.

Hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức hàng năm tại Vladivostok với sự tham dự của cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, các doanh nghiệp Việt Nam, những người lao động lão thành của Công ty hàng hải Viễn Đông, các thành viên Hội hữu nghị Primorie cùng những sinh viên, học sinh đang học tiếng Việt tại đây./.

(TTXVN/Vietnam+)