Chiều 21/12, Ủy ban Nhân dân huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã khánh thành công trình Vườn hoa và Đài tưởng niệm Nhân dân hy sinh tại chiến trường Đồng Lộc.

Công trình vườn hoa và Đài tưởng niệm nhân dân hy sinh tại chiến trường Đồng Lộc là tấm lòng tri ân đối với sự hy sinh cao cả của nhân dân và các anh hùng đã ngã xuống tại chiến trường Đồng Lộc trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc.

Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 4 đã công đức tài trợ 4 tỷ đồng để xây dựng công trình này. Công trình hoàn thành sau hơn bốn tháng thi công khẩn trương. Công trình được xây dựng trên khuôn viên 3.000m2 do Công ty Cổ phần xây dựng Mai Thành Huy (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) xây dựng.

Ngã ba Đồng Lộc là địa danh đã đi vào lịch sử gắn với cuộc kháng chiến oanh liệt của nhân dân Việt Nam, là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng mọi thời đại.

Tại chiến trường Đồng Lộc những năm 1964-1972, cùng với sự hy sinh cao cả của hàng nghìn bộ đội, thanh niên xung phong, công nhân giao thông, lái xe, chiến sỹ công an, dân công, dân quân du kích… còn có sự tham gia lao động và chiến đấu anh dũng của nhân dân địa phương.

Nhân dân xã Đồng Lộc và các xã lân cận như Xuân Lộc, Trung Lộc, Mỹ Lộc, Quang Lộc đã cùng với quân dân cả nước hăng hái tham gia làm đường, ứng cứu phương tiện, hàng hóa chi viện cho chiến trường miền Nam; cứu chữa và vận chuyển thương binh, liệt sỹ. Hàng nghìn người dân của các xã trong vùng đã bị bom Mỹ sát hại trong các lượt rải thảm bom đạn xuống Đồng Lộc./.

Hoàng Ngà (TTXVN)