Một đoạn con đường Gốm sứ Hà Nội. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Ngày 20/11, tại đoạn đê Âu Cơ, đoạn giao với đường Xuân Diệu, Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivariana Venezuela tại Việt Nam và Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã tổ chức khánh thành đoạn tranh gốm Venezuela mang tên "Simon Bolivar - người anh hùng giải phóng của Venezuela" trên Con đường Gốm sứ Hà Nội.

Tại lễ khánh thành, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui phát biểu đánh giá cao công trình Con đường Gốm sứ Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn của công chúng trong và ngoài nước.

Đại sứ cho biết, Chính phủ Venezuela rất vinh dự được tham gia một phần vào Con đường gốm sứ Hà Nội đã được UNESCO công nhận dài nhất thế giới năm 2010. Sự góp mặt của Venezuela trong tác phẩm nghệ thuật quan trọng này chính là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Venezuela và Việt Nam, đồng thời thể hiện khát vọng tự do và hòa bình của hai đất nước.

Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy, đại diện bên thực hiện đoạn tranh gốm Venezuela cho biết, tác phẩm bức tranh gốm của Venezuela được thiết kế bởi một nhóm thanh niên người Venezuela gọi là “tập thể Tư lệnh Sáng tạo” có chiều dài 12m và chiều cao 2m.

Đoạn tranh mang tên "Simon Bolivar - người anh hùng giải phóng của Venezuela" sẽ bắc thêm một nhịp cầu nối tình hữu nghị gắn bó giữa Việt Nam-Venezuela, các nước Mỹ La tinh và các nước tiến bộ trên toàn thế giới cùng chung những lý tưởng cao đẹp hướng tới hòa bình và hợp tác.

Cùng với hoạt động trao đổi văn hóa là bức tranh gốm Simon Bolivar - người anh hùng giải phóng của Venezuela tại Hà Nội, hiện một tượng bán thân bằng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với quốc kỳ Việt Nam cũng được đặt trang trọng trên Đại lộ Simon Bolivar ở Thủ đô Caracas, Venezuela./.