BATAM, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 30 tháng 4 năm 2019 – Khi thành phố Batam tiếp tục chuyển đổi từ trung tâm sản xuất thành trung tâm bất động sản và du lịch quốc tế, các nhà đầu tư quốc tế sẽ phấn khích với việc ra mắt Tháp Erlesen cực kỳ sang trọng của Công ty PT Pollux Rightti Indonesia Tbk (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Jakarta là IJ: POLL).

(Trong ảnh bên trái) ông Po Sun Kok và nguyên Tổng thống Indonesia B.J. Habibie

Với 385 căn hộ có từ 1, 2 tới 3 phòng ngủ, bộ sưu tập penthouse sang trọng của Tháp Erlesen sẽ tiếp tục nâng cao danh tiếng của Batam là điểm đến đầu tư và du lịch đang nổi trong khu vực. Tháp Erlesen sẽ cạnh tranh với Công trình Marina Bay Sands của Singapore với hồ bơi trên nóc và phòng khách riêng, nơi khách có thể tận hưởng tầm nhìn bao quát các hòn đảo xung quanh.

Tháp Erlesen là một phần trong Dự án Megasuperblok Meisterstadt (hay còn gọi là Dự án B.J. Habibie Superblock) có tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD. Chủ đầu tư dự án là Công ty PT Pollux Barelang Megasuperblok (hay thường được gọi là Pollux Habibie International), là sự hợp tác giữa Công ty PT Pollux Rightti Indonesia Tbk và gia đình của cựu Tổng thống Indonesia B.J. Habibie.

Cựu tổng thống B.J. Habibie phát biểu: “Batam luôn nằm trong tim tôi. Ngay từ khi bắt đầu, tôi đã hình dung nó như một chiếc cầu nối giữa Indonesia và thế giới. Bước đầu, chúng tôi đã có một số thành công với những bước đi khởi đầu bằng cách thu hút đầu tư sản xuất. Ngày nay Batam là một trung tâm công nghiệp nặng lớn”.

Cựu tổng thống Indonesia cho biết thêm, sự phát triển Dự án
Megasuperblok Meisterstadt sẽ cho phép Batam thực hiện giai đoạn phát triển thứ hai thành một điểm đến đầu tư và du lịch quốc tế. Ông B.J. Habibie nhấn mạnh: “Chúng ta phải tiếp tục đổi mới, phát triển và đạt được nhiều tiến bộ. Tôi rất vui và rất tự hào là một phần của dự án phát triển này. Dự án Megasuperblok Meisterstadt là một ví dụ cụ thể về những gì Batam có thể đạt được nếu chúng ta có đủ can đảm và có tầm nhìn chiến lược”.

Cũng giống như cây cầu Barelang biểu tượng cho thành phố Batam và cải thiện việc kết nối giữa Batam và các hòn đảo ở phía nam, Dự án Meisterstadt sẽ định hình Batam trong tương lai. Được biết, Dự án Meisterstadt ra đời trên cơ sở của sự hợp tác giữa ông Po Sun Kok, đại gia kinh doanh bất động sản Indonesia và nguyên Tổng thống Indonesia, ông
B.J. Habibie. Đây chỉ là một trong số những dự án tầm cỡ thế giới do Công ty Pollux Rightti Indonesia Tbk triển khai thực hiện.

Hai ông này đã thành lập Liên doanh Pollux Habibie International. Ông Po
Sun Kok muốn phát triển khu đất rộng 9 ha thành một dự án mang tính bước ngoặt của Batam. Được biết, ông Po Sun Kok đã thành lập một doanh nghiệp may mặc ở Semarang vào đầu những năm 1970, sau này ông đã nổi tiếng như một trong những nhà phát triển bất động sản sáng tạo nhất của Indonesia. Hiện chủ yếu hoạt động tại Singapore và Indonesia, Pollux Rightti là một trong số ít các công ty Indonesia có sự hiện diện trong khu vực.

Dự án Meisterstadt ở Batam là sự thể hiện cam kết của ông Po Sun Kok và Công ty Pollux Rightti chuyển đổi Batam từ khu vực phát triển các ngành công nghiệp nặng sang thành khu du lịch và dịch vụ cao cấp.

Nằm cách Singapore có 30 phút đi phà, Batam được các nhà đầu tư xem là một Thâm Quyến tương lai, một trung tâm sản xuất được hỗ trợ bởi các dịch vụ. Có vị trí giống như Hồng Kông đối với Trung Quốc, Batam hoạt động như một địa bàn cơ sở cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp quốc tế muốn tiếp cận thị trường nội địa rộng lớn của Indonesia.

Ông Po Sun Kok, Chủ tịch của Công ty PT Pollux Rightti Indonesia Tbk cho biết: “Là một công ty phát triển bất động sản, PT Pollux Rightti Indonesia Tbk có tham vọng tạo ra các dự án tầm cỡ thế giới. Chúng tôi tin chắc rằng, Dự án Meisterstadt sẽ góp phần định vị Pollux Rightti là một trong những nhà phát triển bất động sản sáng tạo nhất ở Indonesia và khu vực”.

Megasuperblok Meisterstadt là một dự án phát triển đa chức năng, có diện tích rộng 9 ha với 11 tòa nhà chọc trời, bao gồm 8 tòa tháp căn hộ với 6.500 căn hộ, 1 khách sạn 5 sao, 1 bệnh viện quốc tế, trung tâm mua sắm, cửa hàng và 1 tòa tháp với 100 tầng. Với chi phí phát triển dự án hơn 900 triệu USD, đây là dự án lớn nhất ở Batam. Dự án được thiết kế dựa theo dưới tiêu chuẩn của Đức, tích hợp các tòa nhà chung cư với văn phòng và bệnh viện.

Thông tin về Pollux Properti Indonesia Tbk

Được niêm yết trên thị trường chứng khoán Indonesia vào ngày 11/7/2018 (có mã chứng khoán giao dịch là IJ: POLL), Pollux Properti Indonesia Tbk là một trong 10 công ty phát triển bất động sản lớn nhất Indonesia, với giá trị vốn hóa thị trường vượt 1,1 tỷ USD tại thời điểm ngày 31/12/2018.

Danh mục dự án bất động sản của Công ty Pollux Properti Indonesia Tbk bao gồm: World Capital Tower ở Mega Kuningan Jakarta, Megasuperblok Meisterstadt ở Batam, Amarsvati luxury Condotel ở Lombok, Chadstone Superblock ở Cikarang, Pollux Technopolis CBD ở Karawang, quận Gangnam ở Bekasi và Dự án căn hộ cao cấp mới nhất Pollux Sky Suites ở Mega Kuningan, Jakarta.

Giang Tran